Người Việt khắp nơi

Diễn biến mới nhất về vụ ba người Việt Nam trộm dầu ở Singapore

Cập nhật lúc 19-01-2018 08:30:18 (GMT+1)
Các bị cáo trong đường dây trộm dầu ở Singapore ra tòa hôm 13.1. Ảnh: Reuters

 

Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 18.1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Việt Nam – Singapore xử lý việc 3 người Việt Nam liên quan đến vụ trộm dầu của hãng Shell.


Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho hay, theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đã liên hệ với các cơ quan chức năng địa phương đề nghị cung cấp thông tin chính thức về quá trình điều tra, xử lý vụ việc này.

“Theo thông tin mới nhận được từ Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore, chiều 17.1, phía Singapore đã thông báo cho Đại sứ quán Việt Nam đang tạm giữ 3 công dân Việt Nam có liên quan và đang trong tiến hành điều tra”, bà Lê Thị Thu Hằng thông tin.

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao, trong thời gian tới, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore sẽ theo dõi vụ việc và có các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Hãng tin Reuters trước đó đưa tin, hồi tháng 8.2017, hãng Royal Dutch Shell Plc, khu công nghiệp Pulau Bukom, Singapore đã trình báo mất trộm. Hôm 7.1, sau thời gian điều tra, cảnh sát Singapore đã tiến hành các vụ bắt giữ. Liên quan tới vụ việc này có 17 người bị bắt, 11 người đã bị buộc tội và các phiên xét xử vẫn đang tiếp tục. Trong số 17 người bị bắt giữ có 3 công dân Việt Nam.

Nguồn: Hà Liên/ laodong.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo