Người Việt khắp nơi

Dọa bạn gái, người đàn ông gốc Việt tẩm xăng đòi đốt nhà

Cập nhật lúc 07-06-2015 09:15:01 (GMT+1)
Nguồn ảnh: Internet

 

Vào một ngày tháng 7 năm 2014, Vu Thanh Nguyễn, cư dân Waterloo, bang Iowa, tưới xăng quanh căn nhà trên đường Western Avenue nơi anh ta sống chung với bạn gái, cô Mui Lau do cuộc cãi vã chung quanh chi phí gia đình, nhưng Nguyễn không châm lửa.


Cảnh sát không tìm thấy diêm hay hộp quẹt trên người Nguyễn khi bị bắt, và trong suốt phiên tòa hồi tháng ba vừa qua, Lau cũng không đả động gì đến diêm cho đến khi bên bị đối chất. Đó là lúc Lau nói với bồi thẩm đoàn có ai đó trong nhà đã chụp được diêm, lấy ra khỏi tay Nguyễn.

Lời khai này đã lật ngược vụ án đốt nhà và bạo hành gia đình.

Bên bị tranh cãi Nguyễn chỉ có ý định dọa Lau, chứ không châm lửa.

Sau phán quyết có tội, luật sư nhà nước, ông Matthew Hoffey yêu cầu phiên xử mới vì cho rằng thân chủ của mình không được xét xử công bằng.

Trong phiên điều trần, thẩm phán Richard Stochl đồng ý phiên tòa mới, và cho biết rằng bên bị nên được thông báo về những lời khai liên quan đến mấy que diêm.  

“Một nhân chứng đơn giản không được phép cung cấp những bằng chứng tiết lộ và  mới của sự việc quan trọng, trực tiếp hay qua đối chất, vì vậy bị cáo xứng đáng được xét xử công bằng,” Luật sư Stochl viết.

Phiên tòa tiếp theo dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 8.

Trước đó, Vu Thanh Nguyen, 41 tuổi,  bị bắt vì bị cáo buộc tẩm xăng căn nhà tại 702 Western Avenue, sau một cuộc cãi vã với bạn gái. Theo hồ sơ tòa, Nguyễn đe dọa sẽ giết người bạn gái, rồi lấy xăng rưới quanh nhà. Cảnh sát  tìm thấy can xăng màu đỏ ở sân sau.

Anh ta bị cáo buộc đốt nhà mức độ một và quấy rối mức độ một. Số tiền bảo lãnh tại ngoại lên tới $100.000

 Nguồn: Hương Giang/Baocalitoday

 

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo