Người Việt khắp nơi

Đột kích lán buôn người Việt, Pháp bắt 27 người

Cập nhật lúc 07-02-2018 09:00:40 (GMT+1)
Lán trại trong rừng ở Pháp là điểm trung chuyển đưa lậu người Việt sang Anh. Ảnh: The Guardian.

 

Ngày 6/2, nhà chức trách Pháp cho hay vừa bắt giữ 27 người trong cuộc đột kích vào một lán trại nằm trong rừng của di dân Việt Nam đang tìm cách sang Anh.


Theo AP, cảnh sát đã tiến hành bố ráp lán trại nằm ở miền bắc nước Pháp với mục tiêu bắt giữ những kẻ buôn lậu người. Tuy nhiên, không rõ liệu có ai trong số 27 người bị bắt là những tên buôn người hay không.

Tin cho hay các cuộc đột kích tương tự cũng đã được tiến hành ở nhiều nơi khác tại Pháp trong thời gian qua.

Cuộc bố ráp lán trại nằm gần thị trấn Lens được tiến hành theo lệnh của một thẩm phán điều tra. Trại này được biết là một trong những nơi trú ẩn của người Việt Nam tìm cách vượt biên sang Anh theo các đường dây buôn người.

Theo tường thuật của The Guardian hồi tháng 9, khu vực rừng miền Bắc nước Pháp là nơi những kẻ buôn người tập trung các nạn nhân người Việt lại, rồi lẻn tống họ vào các xe tải chở hàng dừng lại đổ xăng hay nghỉ ngơi, và theo đó sang Anh.

Nhiều người Việt theo các đường dân buôn người sang Anh để làm việc bất hợp pháp trong các ngôi nhà trồng lậu cần sa.
Nhiều người Việt theo các đường dân buôn người sang Anh để làm việc bất hợp pháp trong các ngôi nhà trồng lậu cần sa.

Vẫn theo nguồn tin này, có gần cả trăm người Việt Nam, bao gồm cả trẻ em, sống trong lán trại nằm ẩn sâu trong rừng gần thị trấn Agnres, cách Calais khoảng 100 cây số về hướng đông nam. Nơi đây được những kẻ buôn người chọn và gầy dựng thành “phố Việt Nam” vì tình trạng thiếu kiểm soát an ninh, dễ dàng cho việc vận chuyển người.

Điều kiện sống ở lán trại được mô tả là cực kỳ tồi tệ. Các cư dân nấu nướng, ăn, ngủ trong lán do các thợ mỏ bỏ lại từ nhiều năm, mái lán bị sập và không có máy sưởi.

Mặc dù khu vực này đã tồn tại hơn cả thập niên, nhưng nhà chức trách Pháp không mấy quan tâm nên nó vẫn tồn tại và trở thành điểm trung chuyển của đường dây buôn người Việt Nam.

Theo The Guardian, cư dân địa phương và các tổ chức từ thiện vẫn thường xuyên đóng góp giúp đỡ và cung cấp thực phẩm cho trại đều đặn.

Sau khi đến trại, các nạn nhân của đường dây buôn người được đưa sang Anh để làm việc bất hợp pháp tại các trại trồng cần sa, các tiệm làm móng và nhà hàng.

Nguồn: VOA

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo