Người Việt khắp nơi

Du học sinh Mỹ và những video tự sự gây chú ý

Cập nhật lúc 27-12-2011 16:47:07 (GMT+1)
Bạn trẻ có nickname duhocsinhmy.

 

Một cư dân mạng lấy nick là duhocsinhmy đã đưa lên tới 6 clip chia sẻ về những suy nghĩ của bản thân và chúng nhanh chóng trở nên hot trên mạng. Đặc biệt, những clip bàn về chuyện học hành của anh chàng này thực sự là một đề tài được nhiều người quan tâm.


Clip học Toán đang bị dân mạng ném đá

Lấy chủ đề về chuyện học Toán, sự khác nhau giữa Toán Việt Nam và Toán của học sinh Mỹ, clip “Học, học nữa, học Toán?” xuất hiện trên mạng ngày 25/12 thu hút rất nhiều cộng đồng mạng. Duhocsinhmy tung ra khẳng định: “Sau gần một năm sang du học Mỹ thì tớ có một kết luận xanh rờn là Mỹ ngu, thậm chí rất ngu”. Và tiếp tục chia sẻ: "Đa số người Việt Nam tin rằng học giỏi Toán là thông minh. Người Mỹ không học giỏi Toán nên họ ngu. Thực tế lại chỉ ra rằng, người Mỹ không hề ngu, nhưng họ không giỏi Toán. Vậy, họ giỏi cái gì?".

"Nhìn lại vấn đề một cách khách quan thì khi đặt lên bàn cân: Nếu làm phép so sánh thì thấy sinh viên Việt Nam hơn sinh viên Mỹ gì? Là Toán, trong khi sinh viên Mỹ hơn sinh viên Việt Nam tất cả những thứ còn lại. Tớ thà dốt Toán. Tớ đã gặp những học sinh lớp 10 điểm phẩy Toán chỉ 2.0/4.0 nhưng sở hữu vài bằng sở hữu trí tuệ, bụng 6 múi và khả năng diễn thuyết thiên tài".

Kết luận của du học sinh Mỹ này là: “Trong khi sinh viên Mỹ có khả năng quy đổi kiến thức của họ ra dạng sản phẩn và dịch vụ trí tuệ, thì sinh viên VN có khả năng quy đổi kiến thức của họ ra điểm, bằng khen, và sĩ diện. Tại sao VN nghèo? Tại vì người VN có thói quen đầu tư thời gian, sức lực, tiền bạc và sự sáng tạo vô biên của tuổi trẻ vào những kiến thức không sử dụng được!"

Clip nói về việc học tiếng Anh

Trước đó, vào ngày 3/11, duhocsinhmy đã tung clip bàn về chuyện học tiếng Anh của học sinh Việt- “Bạn nghĩ là bạn giỏi tiếng Anh”. Trong đó, cậu ấy chỉ ra rằng 90% người Việt sang Mỹ rất dốt tiếng Anh và nếu giỏi tiếng Anh thì phải làm được một trong hai việc: "Tán đổ một em Mỹ hoặc thuyết phục được một thằng Tây đưa tiền cho".

Clip việc tập thể dục kiểu Mỹ

Anh chàng duhocsinhmy còn “trình làng” clip nói về việc tập thể dục kiểu Mỹ và so sánh với chuyện chơi điện tử tại Việt Nam. Video đăng trên trang youtube với tên “Chọn lọc tự nhiên”. Ban đầu, bạn ấy lại một lần nữa đưa lên bàn cân để so sánh hai nền văn hóa Mỹ - Việt: “Văn hóa cấp II, cấp III ở Việt Nam là văn hóa điện tử, còn văn hóa cấp II, cấp III ở Mỹ là văn hóa thể thao”. Và giải thích như sau: “Nghĩa là các bạn ở Việt sau giờ học thì rủ nhau đi bắn điện tử, còn ở Mỹ rủ nhau đi đẩy tạ. Kết quả của hai quá trình này đều là sự tự tin, nếu bạn chơi điện tử giỏi thì bạn sẽ tự tin trong quán điện tử còn nếu bạn chơi thể thao giỏi thì bạn tự tin trong cuộc sống”.

Liệu những clip của duhocsinhmy có phải là clip chơi trội của một 9X thích ngông ngôn trên mạng, hay là những vấn đề rất thực tế nhưng ít học sinh, sinh viên Việt Nam dám đối mặt? Ý kiến của bạn như thế nào, hãy chia sẻ với chúng tôi nhé!

Nguồn: Baodatviet

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo