Người Việt khắp nơi

Đưa nhóm người Việt dễ tổn thương vì Covid-19 tại Pháp hồi hương

Cập nhật lúc 06-05-2020 11:53:06 (GMT+1)
Sân bay quốc tế Vân Đồn.

 

Khoảng 240 công dân Việt Nam tại Pháp, chủ yếu là trẻ em dưới 18 tuổi (một số em dưới 14 tuổi), người cao tuổi, người có bệnh nền, du học sinh không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa, đã được cơ quan ngoại giao 2 quốc gia phối hợp đưa về nước trong 2 ngày 5 - 6/5.


Chuyến bay hồi hương được tổ chức dưới sự phối hợp của Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp với các cơ quan chức năng trong nước, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam, và các cơ quan liên quan của Pháp.

Trong bối cảnh nước Pháp bị phong tỏa vì dịch Covid-19, để hỗ trợ công dân, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp cũng đã phối hợp với cộng đồng Việt Nam tại Pháp phát triển và triển khai các giải pháp công nghệ trong tiếp cận thông tin, giải quyết yêu cầu, nguyện vọng của công dân, đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng Pháp tạo điều kiện thuận lợi cho công dân di chuyển ra sân bay, cung cấp nhu yếu phẩm cho những người có nhu cầu, hỗ trợ công dân thực hiện các thủ tục cần thiết để lên máy bay.

Ngay sau khi hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Vân Đồn, các cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra y tế và đưa những người tham gia chuyến bay về cơ sở cách ly tập trung theo quy định.

Trước đó, trên chuyến bay tới Pháp ngày 5/5/2020, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam cũng đã vận chuyển thiết bị, vật tư y tế Chính phủ và Nhân dân Việt Nam gửi tặng Chính phủ và Nhân dân Pháp.

Trên tinh thần bám sát chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng sẽ tiếp tục triển khai các chuyến bay thương mại đưa công dân Việt Nam về nước trong điều kiện phù hợp với diễn biến của dịch bệnh và khả năng tiếp nhận, cách ly của các địa phương.

Nguồn: Hương Thảo/ kinhtedothi.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo