Người Việt khắp nơi

Dương cầm mùa thu Frankfurt

Cập nhật lúc 18-11-2019 15:58:55 (GMT+1)
Các em học sinh trình diễn những bản nhạc nổi tiếng của thế giới và cả dân ca Việt Nam - Ảnh: Trương Anh Tú

 

Hôm 16.11, tại Frankfurt, tới dự buổi biểu diễn đàn dương cầm do học sinh của nghệ sĩ piano Bùi Thanh Thảo thể hiện, tiếng đàn của những nghệ sĩ tí hon thế hệ thứ hai, thứ ba sinh ra tại Đức đã để lại nhiều cảm xúc trong tôi.


Nghệ sĩ piano Bùi Thanh Thảo bên học trò trong buổi biểu diễn - Ảnh: Trương Anh Tú

Ngoài những bản nhạc dân ca Đức, những bản cổ điển của W.A.Mozart, F. Chopin… khán giả còn được nghe những bản nhạc dân ca Việt như Trống cơm, Bắc kim thang

Nghệ sĩ Piano Bùi Thanh Thảo (con gái của giáo sư đàn Cello - NSND Bùi Gia Tường) đã nhiều năm gắn bó với công việc dạy dỗ, kèm cặp những cháu bé có đam mê, có năng khiếu âm nhạc, đa phần là người Việt, là thế hệ thứ hai, thứ ba sinh ra tại Đức.

Chị Bùi Thanh Thảo cho biết việc đưa các tác phẩm âm nhạc của Việt Nam vào các buổi trình diễn đã đem lại sự chú ý và mang đến những ấn tượng tốt đẹp cho người nghe. Âm nhạc mang đến sự chia sẻ, là cầu nối cho những nền văn hóa, để cùng giao lưu, tìm hiểu và thưởng thức.

Ở những cháu bé, với độ tuổi được tính trong khoảng một bàn tay, những nốt nhạc dường như còn ngỡ ngàng nhưng trong trẻo làm sao. Đến dự buổi biểu diễn, tôi có cảm tưởng, những nghệ sĩ tí hon này vừa chơi đàn, vừa ngắm những ngón tay bé xíu của mình, và ngạc nhiên khi thấy những ngón tay như những cánh hoa đang phát ra tiếng nhạc! Với nhạc cảm và kỹ thuật khá điêu luyện, những nốt nhạc của các học viên ở lứa tuổi thiếu niên đã thuyết phục người nghe, mang đến thật nhiều cảm xúc.

Ông Klaus Baumgarten dẫn chương trình tại buổi biểu diễn - Ảnh: Trương Anh Tú

Buổi biểu diễn tại Frankfurt thành công tốt đẹp - Ảnh: Trương Anh Tú

Tác giả (trái) và nghệ sĩ piano Bùi Thanh Thảo - Ảnh: NVCC

Nguồn: Trương Anh Tú/ Thanh Niên online

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo