Người Việt khắp nơi

Gần 2.000 người vui đón Tết Trung thu tại Hungary

Cập nhật lúc 11-09-2022 13:21:49 (GMT+1)
Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo và lãnh đạo Hiệp hội người Việt Nam tại Hungary trao giấy khen cho các cháu học sinh có thành tíc

 

Sau 2 năm tạm ngừng vì dịch Covid-19, Lễ hội vui Tết Trung thu 2022 do Hiệp hội người Việt Nam tại Hungary tổ chức vào ngày 3/9 thu hút sự tham gia của gần 2.000 người, trong đó có hơn 1.000 cháu nhỏ thế hệ thứ 2, thứ 3.


Những hoạt động, trò chơi vô cùng sôi động và ý nghĩa mang đậm tinh thần Việt Nam như kéo co, vui cùng tiếng Việt, làm nón lá, rước đèn phá cỗ, biểu diễn các tiết mục văn nghệ về Trung thu… không chỉ thu hút các em nhỏ mà cả người lớn cũng như rất nhiều người dân Hungary.

Ẩm thực Việt Nam với các món ăn truyền thống như bún chả, gỏi cuốn, nem rán, chè…cũng đóng góp không nhỏ vào thành công của lễ hội.

Nhân dịp này, Hiệp hội người Việt Nam tại Hungary và ban công tác Cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary đã tổ chức khen thưởng cho 95 cháu học sinh trong cộng động người Việt có thành tích giỏi, xuất sắc trong năm học 2021-2022. Khách mời danh dự của Lễ hội, Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo cùng lãnh đạo Hiệp hội đã trao giấy khen.

Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo cùng đại diện cộng đồng người Việt tại Hungary.

Đại sứ gửi lời chúc tới toàn thể các cháu thiếu nhi trong cộng đồng người Việt tại Hungary cùng đón một cái Tết Trung thu thật vui vẻ bên gia đình, người thân. Đại sứ mong muốn các cháu cố gắng phấn đấu học thật giỏi và chăm ngoan, luôn hướng về cội nguồn dân tộc mình.

Lễ hội Vui tết Trung thu năm nay với số lượng người đến dự kỷ lục đã thành công, góp phần gắn kết cộng đồng người Việt tại Hungary, giúp những người con xa xứ vẫn cảm nhận được hương vị quê nhà và các cháu thiếu nhi hiểu được những truyền thống tốt đẹp của người Việt.

Lễ hội cũng thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân, báo chí truyền thông sở tại đến đưa tin và quảng bá những hình ảnh đẹp của văn hóa Việt Nam.

Một tiết mục biểu diễn văn nghệ của cộng đồng người Việt tại Hungary.

Trong không khí hân hoan đón Tết Trung thu, đại gia đình Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary cũng đã tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho các con em trong sứ quán. Cùng với bánh kẹo, mâm ngũ quả được cắt tỉa bày biện khéo léo thành hình các con giống ngộ nghĩnh, trang trí bắt mắt vui nhộn.

Buổi phá cỗ tuy giản dị nhưng thật ấm cúng và vui tươi. Dù đón Trung thu xa xứ những các em vẫn nhận được đầy đủ sự quan tâm, những lời chúc và món quà thật ý nghĩa trong ngày Tết của mình. Mong rằng các em luôn vui, khỏe, phấn đấu học thật giỏi và hòa nhập thật tốt với cuộc sống sở tại.

Một số hình ảnh đón Tết Trung thu tại Hungary:


Nguồn: Chu An/ baoquocte.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo