Người Việt khắp nơi

Giới trẻ hải ngoại ủng hộ hai nhạc sĩ yêu nước

Cập nhật lúc 30-10-2012 05:29:28 (GMT+1)
Yêu nước hay phản động?

 

Việt Nam - Kết quả phiên tòa: Nhạc sĩ Việt Khang bị án 4 năm tù giam, 2 năm quản chế, Trần Vũ Anh Bình lĩnh 6 năm tù giam, 2 năm quản chế. Ngày 30/10/2012 đã diễn ra phiên xử hai nhạc sĩ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình về tội danh tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam. Một số người Việt ở hải ngoại lên tiếng kêu gọi chính quyền Hà Nội phải trả tự do cho hai nhạc sĩ đó. 


Các đoàn thể trẻ Việt Nam miền Nam California hôm Chủ Nhật vừa tổ chức một buổi xuống đường vận động lấy chữ ký cho thỉnh nguyện thư nhân quyền cho Việt Nam tại phía trước thương xá Phước Lộc Thọ, Westminster, đồng thời phản đối phiên tòa xử hai nhạc sĩ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình tại Sài Gòn vào Thứ Ba tới đây.

 Cuộc vận động nhằm đạt được 100,000 chữ ký, nhằm để phản đối việc chính quyền Việt Nam ứng cử vào Hội Ðồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc và kêu gọi thả tự do cho hai nhạc sĩ nêu trên. Cho đến Chủ Nhật, 28 Tháng Mười, thỉnh nguyện thư đã có được hơn 32,000 người ký.

Hai nhạc sĩ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình
Hai nhạc sĩ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình.  Photo: vinanet.

Cả hai nhạc sĩ này bị bắt từ năm 2011 vì sáng tác những bài hát yêu nước, và bị khép tội “tuyên truyền chống chế độ nhà nước, theo Ðiều 88 của Bộ Luật Hình Sự.” Ngay từ sáng sớm, các tình nguyện viên đã có mặt khắp nơi bên trong khu thương xá để yêu cầu mọi người ký thỉnh nguyện thư. Ban tổ chức tin rằng họ sẽ đạt con số 100,000 chữ ký bởi vì đây là cuộc vận động của công đồng Việt Nam, một cộng đồng không chấp nhận cộng sản và luôn ủng hộ tự do và nhân quyền.

Hầu hết những người ký tên vào thỉnh nguyện thư là nạn nhân của chế độ cộng sản, nên ban tổ chức hy vọng sẽ đạt được con số ký thỉnh nguyện thư. Ngoài Hội Ðồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc, thỉnh nguyện thư cũng sẽ được gởi đến Liên Hiệp Châu Âu và chính phủ các quốc gia tự do.

Có mặt tại buổi vận động, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói: “Thật là tệ khi nhân quyền bị vi phạm đối với các cá nhân và nhóm nhà hoạt động xảy ra khắp thế giới. Chúng ta phải tiếp tục đấu tranh cho nhân quyền và tự do tôn giáo không chỉ tại Việt Nam mà còn tại tất cả mọi nơi trên thế giới.”

Vị thượng nghị sĩ đại diện Ðịa Hạt 34 của California cũng mong muốn cộng đồng tiếp tục đấu tranh và đừng bao giờ bỏ cuộc cho tới khi thành công. Sau đó, ông đã ký vào thỉnh nguyện thư trên một cái bàn của ban tổ chức. Phó thị trưởng Westminster, ông Trí Tạ, cũng có mặt tại cuộc vận động. Ông cũng đưa ra thông điệp tương tự cho cộng đồng, yêu cầu tất cả đồng hương cùng ký vào thỉnh nguyện thư vì đây là một công việc đáng làm.

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa (trái) và Phó Thị Trưởng Trí Tạ của Westminster phát biểu tại cuộc vận động ký thỉnh nguyện thư.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa (trái) và Phó Thị Trưởng Trí Tạ của Westminster phát biểu tại cuộc vận động ký thỉnh nguyện thư. (Hình: Tâm Nguyễn/Người Việt)

“Chúng ta phải tiếp tục cuộc đấu tranh này để giúp đồng bào Việt Nam,” Phó Thị Trưởng Trí Tạ nói. Ban tổ chức cũng dự trù sẽ gởi đại diện đến các tòa đại sứ các quốc gia tự do yêu cầu điều tra vi phạm nhân quyền tại Việt Nam, bao gồm việc bắt giữ người tùy tiện, tình trạng tệ hại trong nhà giam và thiếu xét xử công bằng.

Vấn đề thứ nhì là đòi hỏi chính quyền Việt Nam phải tôn trọng Hiến Chương Nhân Quyền Thế Giới, đồng thời bỏ điều luật mơ hồ liên quan đến an ninh quốc gia, ví dụ như Ðiều 79 và Ðiều 88 trong Bộ Luật Hình Sự, thường được dùng để bắt người một cách tùy tiện. Cuối cùng, cũng theo ban tổ chức, là đòi hỏi Việt Nam thả tất cả tù nhân chính trị ngay lập tức.

Cuộc xuống đường của giới trẻ hôm Chủ Nhật là nhằm hưởng ứng chiến dịch “Triệu Con Tim, Một Tiếng Nói,” do đài truyền hình SBTN phát động, ký thỉnh nguyện thư gởi cho Liên Hiệp Quốc, Liên Hiệp Âu Châu và các quốc gia tự do trên thế giới, phản đối việc nhà cầm quyền CSVN xin gia nhập Hội Ðồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc, và tố cáo việc CSVN đàn áp nhân quyền trong nước, đặc biệt qua bản án xử ba blogger Ðiếu Cầy, Tạ Phong Tần, và AnhbaSG, cũng như việc đưa hai nhạc sĩ yêu nước Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình ra xử trong phiên tòa ngày 30 Tháng Mười sắp tới.

Ngày hôm sau, ban tổ chức sẽ có một cuộc biểu tình và thắp nến từ 5 giờ chiều đến 9 giờ tối, Thứ Hai, 29 Tháng Mười, tại Tượng Ðài Chiến Sĩ Việt Mỹ, Westminster.

Mục đích của cuộc biểu tình là để chống VN xử hai nhạc sĩ yêu nước Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình. Sau phần nghi lễ và cầu an của các tôn giáo, đồng bào sẽ theo dõi trực tiếp phiên xử diễn ra cùng lúc tại Sài Gòn, qua hệ thống Internet cũng như do chính những người trong nước tường trình trực tiếp về bản án của hai nhạc sĩ yêu nước này, xen kẽ với những ca khúc đấu tranh do các ca sĩ của Trung Tâm Asia đóng góp, hợp cùng Ban Tù Ca Xuân Ðiềm, Phong Trào Hưng Ca Việt Nam, và nhiều tổ chức khác.

Chương trình sẽ được trực tiếp truyền hình đi khắp Hoa Kỳ và một số nơi tại Canada, qua các đài truyền hình trong hệ thống DirectTV và một số đài truyền hình địa phương. Trong khi đó, một bài bình luận của báo Quân Ðội Nhân Nhân trong nước đăng trên trang mạng hôm Chủ Nhật cho biết Thứ Trưởng Ngoại Giao Phạm Quang Vinh đã chính thức thông báo Việt Nam ứng cử vào Hội Ðồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc, nhiệm kỳ 2014-2016.

Tuy nhiên, tác giả Bắc Hà của bài báo bình luận rằng: “Ngay sau khi Việt Nam thông báo chính thức ứng cử làm thành viên HÐNQ, trên các trang mạng của các tổ chức 'hành nghề chống Cộng' như 'Ủy ban Nhân quyền Việt Nam,' 'Những người bảo vệ nhân quyền Việt Nam' cùng với 'Quỹ tù nhân lương tâm,' 'Tập hợp vì nền dân chủ,'... đã rầm rộ 'ký tên,' lên tiếng phản đối, đồng thời tìm cách thuyết phục các quốc gia thành viên của Liên Hợp Quốc không bỏ phiếu cho Việt Nam tham gia HÐNQ. Có thể nói, việc làm của họ như một 'dòng nước ngược,' không chỉ tốn công vô ích, mà còn tự vạch mặt họ là những kẻ có động cơ xấu và thiếu thiện chí.”

“Cũng với cái lý do 'xưa như trái đất,' họ nói: 'Chính quyền Hà Nội vi phạm rất trắng trợn quyền tự do lên tiếng của người dân.' Họ dẫn chứng các vụ xử blogger như: Ðiếu Cày, Tạ Phong Tần, AnhbaSG, hoặc đàn áp các cuộc biểu tình của dân oan hay của những người muốn lên tiếng về chủ quyền Hoàng Sa-Trường Sa,” tác giả viết tiếp.

Sau khi đưa ra nhiều lập luận, tác giả kết luận rằng: “Như vậy có thể nói, cơ hội để Việt Nam trở thành thành viên của HÐNQ khóa 2014-2016 là rất lớn. Tuy nhiên, việc Việt Nam nếu trở thành thành viên của tổ chức này thì không phải như các thế lực chống Cộng trong và ngoài nước nói là để 'che đậy những hành vi vi phạm nhân quyền trắng trợn hơn,' mà là tự nhận lấy trọng trách của mình trong việc bảo đảm ngày càng tốt hơn quyền con người của nhân dân Việt Nam, đồng thời chia sẻ trách nhiệm bảo đảm quyền con người với cộng đồng quốc tế.” .Ban tổ chức cũng yêu cầu mọi người vào trang web:

 www.democracyforvietnam.net

để ký thỉnh nguyện thư.

Tình nguyện viên trẻ giúp đồng hương ký thỉnh nguyện thư. (Hình: Tâm Nguyễn/Người Việt)

 

Nhạc yêu nước

Nhiều người Việt trong và ngoài nước đều từng có dịp được nghe hai bài hát ‘Việt Nam Tôi đâu?’ và ‘Anh là ai?’ của nhạc sĩ Việt Khang. Hai bài hát là hai câu hỏi của một một người dân trước bao cảnh đời trong một đất nước đang đứng trước hiểm họa ngoại xâm mà không được tự do bày tỏ.

Đối với Trần Vũ Anh Bình thì trước khi bị bắt, anh cũng là một người dân bình thường với những sinh hoạt cộng đồng, công tác xã hội theo niềm tin tôn giáo của bản thân. Anh có một số tác phẩm được những ca sĩ như Đan Trường, Đinh Tiến Đạt… hát.

Như một lẽ tự nhiên, sau khi hai nhân vật Việt Khang và Trần Vũ  Anh Bình bị cơ quan an ninh Việt Nam bắt giữ và thông tin công khai về họ rất ít trên báo chí trong nước, nhiều người tìm hiểu về nhạc cũng như sinh hoạt bản thân của họ.

Từ Hoa Kỳ, nhạc sĩ Trúc Hồ, một đồng nghiệp của cả hai người bị bắt, đưa ra nhận xét về hai bản nhạc của Việt Khang như sau:

“Trước hết đây là một bài nhạc hiếm, quý nói về phương diện âm nhạc cũng như lời nhạc. Đây là một bài nhạc hay tuyệt vời: nhạc và lời đều hay. Như thế hiếm vì lâu lâu mới có một bài nhạc hay như vậy. Giọng anh Việt Khang hát cũng hay. Đó là một tác phẩm ‘để đời’.”

Nhạc sĩ Trúc Hồ còn nói lên tác dụng của hai bài hát mà nhạc sĩ Việt Khang sáng tác:

“Từ đầu chúng ta được biết anh bị bắt ‘lén’, ‘âm thầm’ vì đã viết hai ca khúc đó. Lời và ‘hồn’ nhạc của hai ca khúc đó xuất phát từ con tim của một con người, một người dân sống trong đất nước của họ, nhìn được và cảm được. Nhiều người thấy nhưng không cảm được, mà anh Việt Khang cảm được. Anh viết lên sự thật: hiểm họa xâm lăng của Trung Cộng, sự đàn áp dã man của công an đối với những người đi biểu tình chống Trung Cộng. Đó là một điều đau lòng ở Việt Nam: những người yêu nước, nói lên sự thật thì bị ở tù.

Bài nhạc của anh Việt Khang đã đánh động lương tâm cho tất cả những người Việt Nam ở trên toàn thế giới: nhìn lại về Việt Nam, những gì đang xảy ra tại Việt Nam.”

Ðông đảo đồng hương Việt Nam ký thỉnh nguyện thư tại phía trước thương xá Phước Lộc Thọ hôm Chủ Nhật. (Hình: Tâm Nguyễn/Người Việt)


Quyền con người

Trước ngày dự kiến diễn ra phiên xử hai nhạc sĩ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình, một số bạn trẻ thuộc tổ chức Tuổi Trẻ Yêu Nước Hải ngoại cũng lên tiếng về trường hợp của hai người đồng trang lứa của họ trong nước sẽ bị xét xử. Theo nhận định của những người trong tổ chức Tuổi trẻ Yêu nước Hải ngoại thì nếu căn cứ vào những chuẩn mực nhân quyền phổ quát thì hai nhạc sĩ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình không có tội như phát biểu của anh Hoài Vũ:

“Đối với chúng tôi yêu nước không có tội; nhưng đối với Đảng Cộng sản Việt Nam thì lại là có tội do đó họ bắt hầu hết những người đấu tranh cho dân chủ, tự do, nhân quyền trong nước.”

Tất cả những người đó Những người trẻ gốc Việt tại hải ngoại như anh Hoài Vũ cho rằng họ không thể hiểu được những hành xử của các cơ quan chức năng Việt Nam đối với người dân của họ:

“Tuổi trẻ trong nước tiến hành những cuộc biểu tình chống Trung Quốc xâm lấn Hoàng Sa và Trường Sa thì họ bị nhà cầm quyền đưa công an thậm chí cả quân đội đến đàn áp, bắt bớ, đánh đập rất rõ ràng. Một số người chỉ vì lòng yêu nước như luật sư Đài, hay những người viết bài nói ‘Hoàng Sa, Trường Sa’ của Việt Nam hay nói lên sự đàn áp của công an đối với tuổi trẻ yêu nước… bằng cách đe dọa đổi ra khỏi trường, gây khó khăn cho gia đình của họ…”

Đấu tranh cho nhân quyền tại Việt Nam Theo nhạc sĩ Trúc Hồ thì Việt Nam là một quốc gia ký kết Công ước Liên hiệp quốc về các quyền dân sự và chính trị nên cần phải tôn trong những công ước đã ký kết:

“Chúng ta chỉ yêu cầu nước Việt Nam phải thực hiện những gì đã ký vì họ là một thành viên của Liên hiệp quốc. Mà không nói về luật, về tình thì không nước nào trên thế giới lại lên án, bắt bớ người yêu nước cả.”

Tuy nhiên qua kinh nghiệm của những vụ xử án vừa rồi như đối với các blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, Sự Thật & Công Lý Tạ Phong Tần. Anh Ba SG Phan Thanh Hải, những người theo dõi phiên xử đối với hai nhạc sĩ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình đều cho rằng tòa án sẽ tuyên án chứ không bao giờ cho rằng hai người vô tội. Nhạc sĩ Trúc Hồ có nhận định về cách hành xử như thế:

“Thật sự chẳng có phiên tòa, chẳng có xử gì hết. Đó là một ngày để tuyên án, kết tội những người yêu nước. Họ phải làm mạnh vì họ đang sợ phong trào của quần chúng, những người đang nổi dậy, những người biết thế nào là là chính nghĩa, thế nào là tà, thế nào là tình yêu, thế nào là hận thù, bóng tôi-ánh sáng. Tuổi trẻ không còn sợ nữa mà đứng lên như trường hợp em Nguyễn Phương Uyên.

Không có gì ngạc nhiên khi nhà cầm quyền cộng sản mang anh Việt Khang, Trần Vũ Anh Bình, cũng như nhiều người khác ra tuyên án, bắt giam tù.

Chúng ta hãnh diện vì có những anh như anh Việt Khang, chị Tạ Phong Tần, Phương Uyên… và nhiều người nữa đang đấu tranh cho công bằng, công lý.

Nếu họ xử mạnh nhạc sĩ Việt Khang, Trần Vũ Anh Bình… thì chúng ta càng mạnh mẽ hơn, đoàn kết hơn với ‘triệu con tim, một tiếng nói’.”

Theo nhạc sĩ Trúc Hồ cũng như một số bạn trẻ gốc Việt tại hải ngoại thì họ tiếp tục công tác lên tiếng với thế giới về tình hình thực tế tại Việt Nam trong hành xử của nhà cầm quyền đối với người yêu nước. Mục tiêu cuối cùng là để sự thật được sáng tỏ và người dân trong nước được hưởng những quyền con người căn bản như tất cả mọi người khác trên toàn thế giới.

Xin được nhắc lại nhạc sĩ Việt Khang tên thật là Võ Minh Trí, sinh năm 1978 và nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình tên thật là Hoàng Nhật Thông sinh năm 1975. Cả hai bị bắt hồi cuối năm ngoái.

 

>> Các thế hệ yêu nước hát: 'Việt Nam Tôi Đâu - Anh Là Ai'

Nguồn: Người Việt/RFA/Youtube

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #9 Ngoc Hoa: Không đồng tình với anh 4TT"giới hạn tự do"

  06-11-2012 19:47

  Đây là bài hát với quyền tự do ngôn luận trong khuôn khổ đạo lý làm người và một người con của đất nước đất nước nào cũng vậy dù đó là tư bản hay chủ nghĩa từ ngàn năm đên này chúng ta học lịch sử cũng biết rằng Trun Quốc luôn muôn chiếm đất nước Việt Nam chúng ta và thâm chí nhưng năm 1978 cho đến 1988 và đến nay đã giết rât nhiều những người con những người lính của Việt Nam, sao anh lại mang cái tư tương ở đau m,à nói lên vậy anh có phải là người việt Nam nửa hay không, hay anh 4TTT "giới hạn của tự do" an lam rồi béo quá nay lú lẩn
 • #8 TTT: Góp ý, phê bình#xuyên tạc, phỉ báng,chống phá?

  05-11-2012 10:07

  Chào mọi người,
  Hơi bức xúc về phiên tòa, tôi thử xem trên google một số vấn đề và khái niệm trong bộ luật ở Việt nam, tôi xin copy một số để chúng ta tham khảo.
  -Trước hết là điều 88:
  Điều 88. Tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
  Người nào có một trong những hành vi sau đây nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười hai năm:
  a) Tuyên truyền xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân;
  b) Tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân;
  c) Làm ra, tàng trữ, lưu hành các tài liệu, văn hoá phẩm có nội dung chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
  Phạm tội trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm.

  Nhà nước CHXHCN Việt nam thì to quá rồi, chắc là ai cũng biết, nhưng mà chính quyền nhân dân là ai? Tôi xin copy ở Wiki:
  Ủy ban nhân dân các cấp có các cơ quan giúp việc như: Sở (cấp tỉnh), Phòng (cấp huyện), Ban (cấp xã).....
  Bộ máy giúp việc của Ủy ban nhân dân cấp xã có Văn phòng, Ban Tư pháp, Ban Văn hóa, Ban Công an.

  Như vậy là chính quyền nhân dân cấp xã gần với chúng ta là những người dân bình thường quá rồi. Có thể nói ra ngõ là chạm mặt, mà có khi ở ngay trong nhà cũng nên. Vậy nếu không có qui định rõ, thế nào là góp ý, phê bình và thế nào là xuyên tạc, phỉ báng, chống phá thì tôi e rằng khó lòng mà làm theo lời của Trung Ương được (Tôi xin copy từ VOV online, Đài tiếng nói Việt nam)
  "Phê bình và tự phê bình phải đi đôi với khắc phục khuyết điểm
  Cấp trên làm trước, gương mẫu tự phê bình và phê bình để cấp dưới noi theo. Đó là điểm mới của Nghị quyết Trung ương 4 lần này."

  Chà chà mà còn cái điều 91 này nữa:
  Điều 91. Tội trốn đi nước ngoài hoặc trốn ở lại nước ngoài nhằm chống chính quyền nhân dân
  Người nào trốn đi nước ngoài hoặc trốn ở lại nước ngoài nhằm chống chính quyền nhân dân, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười hai năm.

  Mặc dù cầm hộ chiếu việt nam, nhưng không biết đối với một số người có bị xem trước đây đã "trốn" hay không? Bây giờ có lời góp ý và phê bình thì có bị xem là chống phá hay không?

  Vậy nếu như những người CS không chịu xóa luật 88 này, thì cũng phải có những qui định rõ ràng. Giá như những cán bộ đưa ra vài ví dụ, thế nào là vi phạm, thế nào là không thì tốt cho dân quá.

  TB: Tôi tìm thử lụât "chống phân biệt chủng tộc ở Việt nam" thì không thấy đâu. :-) Các bạn có ai biết không?
 • #7 TTT: Gửi Người Thứ Tám

  05-11-2012 08:31

  Chào bạn,
  Trước đây ở Việt nam có một bài hát khá nổi tiếng: "Những đôi mắt mang hình viên đạn". Đó là bài hát chống Trung quốc, được trình hát vào lúc Việt nam và Trung quốc có chiến tranh biên giới. Học sinh lúc đó tham gia vót chông tre gửi ra biên giới. Có nhiều người việt gốc hoa bị trù dập dù từng theo CS tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ. Lúc đó không ai phản đối hoặc phê bình những bài hát chống TQ. Bây giờ dù sao cũng không có chiến tranh.
  Về tình hình bên Tây thì theo tôi biết họ rất thận trọng trong việc đưa những tin tức về người nước ngoài. Ví dụ: báo chí chỉ được ghi: "Một người nước ngoài dùng rìu tấn công người khác", mà không được ghi:"Một người việt nam..." Nếu coi những người TQ sinh sống hoặc làm việc ở Vịệt nam là "giặc tầu" trong lúc này là không hay lắm. (Trong clip tôi thấy hình những công nhân TQ, không biết tác giả có ý gì không.)
  Còn về những tác phẩm hiện thực phê phán thì tôi có ý nhắc những người CS rằng, nếu họ xem những tác phẩm "Tắt đèn", "Bỉ Vỏ"... là những tác phẩm phê phán xã hội lúc bấy giờ và đáng để học sinh học, thì những tác phẩm phê phán xã hội hiện nay cũng không nên cấm đoán. Khi mà lúc này chính những người CS cũng phải công nhận là có quá nhiều quan tham ở Việt nam.
 • #6 Bằng cách bỏ tù 2 nhạc sĩ yêu nước đảng tự đứng vào hàng ngũ quân xâm lược Trung Quốc đó là: Tội phản quốc

  04-11-2012 08:26

  Toà án của cái gọi là Toà Án Nhân Dân nước cộng hà xã hụi chỉ nghĩ vịt om vừa kết án 2 nhạc sĩ chỉ vì họ viết lên những dòng nhạc yêu nước, phản đối Trung quốc xâm lấn.

  Bản án này không chỉ là vi phạm nhân quyền thuần túy mà nó là bằng chứng rõ rệt: ươn hèn dâng nhượng biển đảo cho Tàu, bán rẻ giang sơn để đổi lấy đô la hay tiền Tàu hòng có hơi sức đàn áp nhân dân việt nam để núi kéo chế độ thêm vài trống canh.

  Bắt giam 2 nhạc sĩ chỉ vì họ có tư tưởng yêu nước, đối lập với hành vi ươn hèn - cộng tác với kẻ thù nghìn năm của dân tộc ...là tận cùng thối nát và nền độc tài cs.

  Dùng bạo lực - cái gọi là chuyên chính vô sản 1 cách vô lí, hung hãn ....minh chứng thảm hoạ chế độ độc tài đang đến gần.

 • #5 Người Thứ Tám: #4 TTT: Giới hạn của tự do

  01-11-2012 23:50

  "Nhưng về việc "giặc Tầu" thì theo tôi nhạc sỹ có phần kích động. Ở "bên Tây" cũng không được phát hàng và truyền bá sản phẩm có nội dung chống lại một nhóm người hay một dân tộc."
  Sai ! Bên Tây nó không có cái vụ bị nước khác xâm chiếm , bắn giết dân nó .
  "Trong những mái trường XHCN học sinh vẫn học nhiều tác phẩm hiện thực phê phán lắm mà."
  Cái này càng sai hơn . Không học sinh nào dám phê phán đảng hay nhà nước cả .
 • #4 TTT: Giới hạn của tự do

  31-10-2012 09:27

  Chào mọi người,

  Tôi đồng ý một phần với tác giả bài hát về phần xã hội ở Việt nam lúc này. Có nhiều "đày tớ của dân" lại giàu có và sung sướng hơn nhân dân nhiều quá, chủ yếu là nhờ vào việc làm giàu không chính đáng.

  Nhưng về việc "giặc Tầu" thì theo tôi nhạc sỹ có phần kích động. Ở "bên Tây" cũng không được phát hàng và truyền bá sản phẩm có nội dung chống lại một nhóm người hay một dân tộc. Ví dụ những bài hát có nội dung chống người nước người nước ngoài hay người việt nam đều bị cấm phát hành hay truyền bá.

  Dù sao thì Việt nam và Trung quốc không phải trong tình trạng chiến tranh. Để xem những nhạc sỹ bị tòa kết án vì vấn đề gì. Trong những mái trường XHCN học sinh vẫn học nhiều tác phẩm hiện thực phê phán lắm mà.
 • #3 thandan: Tiêu đề

  31-10-2012 02:36

  Chiếm được thành thì dễ giữ được thành mới khó, chiến thắng không phải là chiếm thành đoạt lỹ mà phải giữ cho được lòng dân. dân như nước quân (vua) như thuyền, nước có thể lật thuyền. tại sao nhà nước ta nhìn đâu cũng thấy kẻ thù, ai cũng thù địch, cũng âm mưu thâm độc vậy ta sống với ai? nên chăng xem lại mình?
 • #2 Trần Văn Thông: Hãy kí tên và hát cho đồng bào tôi nghe!

  30-10-2012 21:34

  Chúng ta hãy đồng loạt kí tên và hát lên cho đồng bào ta và cả thế giới cùng nghe! Cực lực phản đối chính quyền VN vi phạm trắng trợn nhân quyền. Đề nghị LHQ, các Tổ chức Nhân quyền quốc tế phải GẠCH BỎ CỘNG SẢN KHỎI DANH SÁCH.
 • #1 Ký danh: Tiêu đề

  30-10-2012 04:43

  Sao XHCN là nhà nước của dân, do dân vì dân, vậy mà nhiều kẻ thù chống phá nhiều mặt thế!!!
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo