Người Việt khắp nơi

Góp phần gìn giữ, quảng bá ngôn ngữ, văn hoá Việt Nam tại Ukraine

Cập nhật lúc 17-09-2021 14:43:25 (GMT+1)
Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Hồng Thạch phát biểu tại buổi Lễ. (Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Ukraine)

 

Việc giảng dạy tiếng Việt cho con em cộng đồng người Việt ở Ukraine nói chung, thành phố Kiev nói riêng là hết sức quan trọng, góp phần gìn giữ, quảng bá ngôn ngữ, văn hoá Việt Nam ở sở tại và quan trọng hơn còn nâng cao cơ hội nghề nghiệp của các cháu nếu sau này muốn trở về Việt Nam công tác, sinh sống.


Thực hiện chương trình hợp tác giữa Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine và Trường chuyên ngữ số 251 thành phố Kiev mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 15/9, Đại sứ quán phối hợp nhà trường đã tổ chức lễ khai giảng lớp tiếng Việt. Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Hồng Thạch đã tham dự và phát biểu tại buổi Lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch nhấn mạnh, việc giảng dạy tiếng Việt cho con em cộng đồng người Việt ở Ukraine nói chung, thành phố Kiev nói riêng là hết sức quan trọng, bởi tiếng mẹ đẻ sẽ giúp các cháu có thể giao tiếp với người thân ở trong nước, góp phần gìn giữ, quảng bá ngôn ngữ, văn hoá Việt Nam ở sở tại, và quan trọng hơn còn nâng cao cơ hội nghề nghiệp của các cháu nếu sau này muốn trở về Việt Nam công tác, sinh sống.

Chúc cô và trò lớp tiếng Việt hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập đề ra và đạt kết quả cuối khoá tốt nhất, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch cho biết sẽ hết sức quan tâm và sẵn sàng tạo mọi điều kiện tốt nhất để các cháu được học tiếng Việt.

Bày tỏ vui mừng trước việc Đại sứ quán và nhà trường đã nỗ lực vượt qua khó khăn do đại dịch COVID-19 tổ chức khai giảng lớp tiếng Việt vào ngay đầu năm học mới, Hiệu trưởng Trường chuyên ngữ số 251 Larisa Panteleivna cho rằng, đây là hoạt động rất có ý nghĩa ngay sau khi Đại sứ quán và nhà trường ký Thoả thuận hợp tác giai đoạn 2021-2026 ngày 10/9 vừa qua. Theo đó, bà Larisa Panteleivna giao nhiệm vụ cho giáo viên và các cháu học sinh nỗ lực trong giảng dạy và học tập để đáp lại sự quan tâm, tạo điều kiện của Đại sứ quán và nhà trường.

Đại diện cho lớp học, cô giáo Đỗ Thị Hoa Lý hứa sẽ tổ chức lớp học một cách nghiêm túc, hiệu quả, khắc phục khó khăn do các cháu chênh lệch trình độ và giáo trình còn chưa thực sự hoàn thiện, phấn đấu đưa lớp học đạt hiệu quả cao nhất.

Sau lễ khai giảng, Đoàn công tác của Đại sứ quán đã thăm Phòng bảo tàng Hồ Chí Minh trong khuôn viên nhà trường và thảo luận công tác chỉnh trang, bổ sung hiện vật thời gian tới./.

KL (Theo ĐSQ Việt Nam tại Ukraine)
Nguồn: dangcongsan.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo