Người Việt khắp nơi

Hai bố con người gốc Việt nhận tội buôn lậu sừng tê giác

Cập nhật lúc 19-09-2012 11:25:00 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

 

Mỹ - Các công tố viên liên bang Mỹ cho biết hai người Mỹ gốc Việt mới đây đã nhận tội buôn lậu sừng tê giác sang Trung Quốc và Việt Nam.


Ông Vinh Chuong "Jimmy" Kha, 49 tuổi và Felix Kha, 26 tuổi, đã nhận tội thực hiện các vụ buôn lậu sừng tê giác trị giá từ 1 tới 2,5 triệu đôla từ năm 2010 tới năm 2012.

Ngoài tội buôn lậu động vật hoang dã, hai bị cáo còn bị cáo buộc tội rửa tiền và trốn thuế. Hai bị can cho biết họ mua một nửa cân sừng tê giác với giá 7.000 đôla rồi mang bán lại tại châu Á với giá cao gấp nhiều lần.

Biển quảng cáo lớn bằng tiếng Việt và tiếng Anh trên đường từ Sân bay Quốc tế Nội Bài về Hà Nội, với cảnh báo: "Buôn lậu động thực vật hoang dã sẽ bị xử lý theo pháp luật"

Hai người này đã bị bắt giam từ tháng Hai khi cơ sở xuất nhập khẩu của họ ở Garden Grove và Westminster bị khám xét, và có thể sẽ phải ở tù thêm 5 năm nữa. 

Báo chí Mỹ nói rằng vụ xử hôm thứ Sáu tuần trước đã khép lại giai đoạn đầu của cuộc trấn áp việc buôn lậu sừng tê giác sang châu Á.  Được biết, con số tê giác trên thế giới đã suy giảm 90% trong vòng 40 năm qua.

Nguồn: Los Angeles Times, AP/ VOA

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo