Người Việt khắp nơi

Hai cô gái Việt Nam vượt biên sang Hungari bị chìm dưới băng được biên phòng cứu vớt ở Mukachevo

Cập nhật lúc 13-12-2016 01:11:16 (GMT+1)
Hai cô gái may mắn nhờ chiến sỹ biên phòng Mukachevo dũng cảm

 

Ngày hôm qua 11 tháng 12 – 2016 Chiến sỹ biên phòng ở Mukachevo Starley đã nhảy xuống nước để lôi hai cô gái Việt Nam vi phạm biên giới để vượt biên sang Hungary, chuyển họ cho biên phòng Hungary và quay trở lại Ukraina. Phòng báo chí cơ quan bảo vệ biên giới quốc gia Ukraina thông báo.


“Vào khoảng 17g30 nhận được thông tin về sự di chuyển của một nhóm người lạ mặt với trên 5 người đi về phía biên giới quốc gia. Sau nửa giờ nhóm phản ứng nhanh ở gần biên giới đã bắt giữ hai công dân Việt Nam. Sau đó mấy phút cơ quan biên phòng Hungary thông báo bắt giữ bốn công dân Ấn Độ ngay sau khi họ qua biên giới giữa hai nước”

Trong khuôn khổ chiến dịch tìm kiếm và tuần tra bảo vệ biên giới phát hiện thêm hai phụ nữ mà khi thấy đội biên phòng thì bỏ chạy theo hướng biên giới qua một con kênh đóng băng có tên Choronda.

“lý do vì bờ kênh phía Hungari thuận lợi hơn nên chiến sỹ biên phòng đưa họ sang bên đó. Chẳng bao lâu biên phòng nước bạn tới và đã trợ giúp y tế cho hai phụ nữ”, – trong thông báo cho biết.

Thượng úy cứu hai phụ nữ đã cắt biên giới trở lại lãnh thổ Ukraina sau khi trao hai người phụ nữ cho phía Hungary xử lý. Tất cả đã có 8 người nước ngoài vượt biên bất hợp pháp bị bắt giữ trong vụ này.

Nguồn: Liga.net/ nguoivietukraina.com

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo