Người Việt khắp nơi

Hạnh phúc ngày trở về của người Việt bị đánh bom khủng bố ở Ai Cập

Cập nhật lúc 10-01-2019 05:31:43 (GMT+1)
Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công vào thăm và chào tạm biệt các nạn nhân xuất viện về nước.

 

Sáng 9/1, ba nạn nhân cuối cùng trong vụ tấn công khủng bố ở Giza Ai Cập đã xuất viện về nước trong niềm vui và hạnh phúc vô bờ bến.


Từ sáng sớm, anh Lê Phúc, chị Lê Thị Ngọc Hà, chị Trần Thị Kim Anh và thân nhân đã chuẩn bị xong tư trang, hành lý sẵn sàng cho chuyến bay dài để về Việt Nam. Với họ chưa có chuyến đi xa nào mà trở về với nhiều cảm xúc như ngày hôm nay.

Dù cả ba nạn nhân đều vẫn đang bị thương nhưng tất cả không giấu nổi niềm vui, niềm xúc động vui khi được xuất viện để trở về bên gia đình sau vụ tai nạn vừa qua và sau 10 ngày nằm điều trị tại bệnh viện Sheikh Zayed.

Trong suốt 10 ngày qua, đối với các nạn nhân và nhất là với anh Lê Phúc, chị Lê Thị Ngọc Hà, chị Trần Thị Kim Anh thì mỗi ngày là một cảm xúc, một niềm vui. Từ khâu điều trị tại một bệnh viện tốt nhất của Ai Cập với các y sỹ, bác sỹ hàng đầu tới sự quan tâm, động viên và hỗ trợ kịp thời của cộng đồng người Việt tại Ai Cập và đặc biệt là Đại sứ Trần Thành Công, cùng cán bộ nhân viên Đại sứ quán. Điều này phần nào đã làm vơi đi nỗi đau, vết thương của các nạn nhân.

Chị Lê Thị Ngọc Hà chia sẻ: “Tình người Việt Nam mình ở đâu cũng vậy, luôn đoàn kết, gắn bó và yêu thương, đùm bọc. Càng những lúc khó khăn, hoạn nạn mới thấu hiểu điều đó. Tỉnh dậy sau vụ tai nạn là em ruột, là cộng đồng người Việt, tôi thực sự xúc động và hạnh phúc vô bờ”./.

Vài hình ảnh khác về niềm hạnh phúc trở về của các nạn nhân:

Niềm hạnh phúc của anh Lê Phúc trước khi về nước.

Đại sứ Trần Thành Công tặng hoa và chúc mừng chị Lê Thị Ngọc Hà đã bình phục sức khỏe để về đoàn tụ với gia đình.

Đại sứ Trần Thành Công cùng các bác sỹ, y tá chào tạm biệt các nạn nhân tại sân bệnh viện Sheikh Zayed.

Nguồn: Ngọc Thạch/VOV-Cairo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo