Người Việt khắp nơi

Hành trình thiếu nữ Việt ở Malaysia bị lừa, ép cắn thuốc lắc bán dâm

Cập nhật lúc 18-09-2014 23:21:14 (GMT+1)
Quỳnh trở về từ 'động quỷ'

 

Thoát 'động quỷ' trở về nước đã hơn 10 ngày nhưng cô gái vẫn chưa hết bàng hoàng vì chuỗi ngày tủi nhục bị ép cắn thuốc lắc để bán dâm.


Quyết định "thoát nghèo"

Quỳnh (SN 1987), quê ở phường Long Hưng, Q.Ô Môn, TP.Cần Thơ. Côsinh ra trong một gia đình đổ vỡ, cha mẹ bỏ nhau, mẹ Quỳnh một thân nuôi 3 đứa con lớn lên. Vì gia cảnh quá nghèo, nên chị em Quỳnh phải bỏ học giữa chừng để kiếm sống qua ngày. 

Lập gia đình, khi đứa con đầu lòng chưa kịp ra đời thì hạnh phúc gia đình lại đổ vỡ. Quỳnh về sống với mẹ. Không học thức, không vốn liếng, không có công việc ổn định Quỳnh rơi vào vô định. Hàng ngày, mẹ con Quỳnh đi làm thuê mướn, tiếp thị kiếm miếng ăn từng bữa.

Tình cờ, một hôm, mẹ Quỳnh được bà Hồng Anh - chủ một tiệm tạp hóa gần nhà - cho biết,  vợ chồng ông Út Thanh có con gái đang làm việc ở Malaysia muốn tìm người phụ bưng bê, bán quán. Lương mỗi tháng từ 15 đến 20 triệu đồng. Bà Hồng Anh gợi ý, nếu muốn cho con gái đi làm thì giới thiệu cho gặp Út Thanh. 

Thời điểm đó, Nga là con gái ông Thanh xuất hiện cùng chồng, hứa hẹn với mẹ Quỳnh rằng toàn bộ thủ tục, chi phí Quỳnh đi nước ngoài sẽ được ứng trước 1 tháng. Chỉ cần làm việc 2 tháng là Quỳnh có tiền gửi cho về gia đình.

Nghĩ chỗ quen biết chắc không ai gạt mình, hoàn cảnh gia đình lại khó khăn, nên Quỳnh quyết định lên đường "thoát nghèo". 

Ngày 7/11/2013, Nga về TP.Cần Thơ đưa Quỳnh và 2 cô gái khác sang Malaysia.

Chuỗi ngày trong động quỷ

Cả 3 cô gái được đưa qua Thái Lan trước khi đến Malaysia bằng ô tô do một người phụ nữ điều khiển. Nga giới thiệu người này là chị chồng của mình.

Trên đường đi đến Malaysia, 3 cô gái được người phụ nữ lạ mặt thông báo: Đã "mua đứt bán đoạn" mỗi cô gái là 3.300 Ringgit (tiền Malaysia), tương đương gần 22 triệu đồng Việt Nam. Do đó, các cô phải phục vụ để trả nợ. Từ đây, cả 3 cô gái bắt đầu những tháng ngày tủi nhục bán thân nơi xứ lạ.

Không lâu sau khi sang Malaysia, Quỳnh đã gọi điện về nhà báo tin cho mẹ. Mẹ Quỳnh tìm ông Út Thanh để nghĩ cách chuộc con về nước. Tuy nhiên, ông Thanh trơ trẽn ra giá cho bà Linh phải có 40 triệu đồng thì việc mới xong. Thiếu hiểu biết pháp luật, không có tiền chuộc con, mẹ Quỳnh chỉ biết khóc, động viên con cố làm kiếm tiền đủ trả nợ, rồi tìm cách trốn về. 

Quỳnh kể, tất cả các cô gái đều phải đứng đường đón khách phục vụ bán dâm. Toàn bộ tiền làm ra đều không được sử dụng. Mỗi lần chống cự, các cô gái đều bị đối xử tàn nhẫn, liên tục bị dọa giết…

Khoảng 1 tháng sau, một trong 3 người đi cùng lượt với Quỳnh được gia đình chuộc về quê với số tiền 60 triệu đồng. Riêng Quỳnh và cô gái còn lại tiếp tục ở tiệm massage trá hình phục vụ khách. Mỗi ngày, các cô gái ở đây đều bị ép uống bia, thuốc lắc và trần truồng như nhộng phục vụ khách từ A đến Z. 

Thậm chí, những ngày “của chị em” chủ tiệm không cho nghỉ ngơi. Các cô gái phải nhét bông gòn để phục vụ khách. Có đêm phục vụ đến 24 giờ. 

Một thời gian sau, Quỳnh bị Cảnh sát Malaysia bắt giam. Sau 2 ngày ở đồn, Quỳnh được chuộc ra. Số tiền chuộc thân lúc này đã lên đến 8.800 Ringgit, tương đương gần 60 triệu đồng Việt Nam.

Cuối tháng 8/2014, Quỳnh xin đi chợ rồi tìm cách bỏ trốn vào một ngôi chùa trú thân. Dù rất muốn về nước nhưng không có tiền, không có bất kỳ giấy tờ tùy thân, Quỳnh đành bất lực. Ngày 2/9 sau khi lo được một số giấy tờ, Quỳnh được anh họ đến đón đưa về nhà. 

Ngay sau khi về nước, Quỳnh đã làm đơn tố cáo hành vi của ông Thanh và Nga đến cơ quan chức năng. Hiện cơ quan chức năng ở TP.Cần Thơ đang vào cuộc điều tra, làm rõ.

*Tên bị hại đã được thay đổi

Nguồn: Cẩm Thy/ VTC

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo