Người Việt khắp nơi

Hỗ trợ hai công dân VN kẹt ở sân bay Hong Kong do biểu tình

Cập nhật lúc 15-08-2019 09:41:56 (GMT+1)
Người biểu tình làm gián đoạn hoạt động tại sân bay Hong Kong hôm 14/8. Ảnh: Reuters.

 

Tổng lãnh sự quán Việt Nam cho biết đã kịp thời hỗ trợ hai công dân Việt Nam làm thủ tục quá cảnh về nước, trong lúc sân bay Hong Kong hỗn loạn vì phong trào biểu tình.


Về tình hình bảo hộ công dân Việt Nam tại Hong Kong vừa qua, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và Macau (TLSQ) cho biết đến nay TLSQ chưa ghi nhận trường hợp công dân Việt gặp khó khăn hoặc bị thiệt hại trong các cuộc biểu tình trên đường phố Hong Kong.

Đối với các vụ việc liên quan tại sân bay ở Hong Kong, chiều tối 13/8, TLSQ đã kịp thời cử cán bộ tới sân bay hỗ trợ thành công hai công dân Việt Nam các thủ tục cần thiết để quá cảnh và bay về Việt Nam, theo thông cáo từ Bộ Ngoại giao.

Trong thời gian qua, Bộ Ngoại giao đã chủ động trao đổi với Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội và các cơ quan chức năng chính quyền Hong Kong, cũng như các cơ quan đại diện hàng không, để triển khai các biện pháp nhằm bảo đảm an toàn, quyền lợi cũng như hỗ trợ công dân trong trường hợp cần thiết.

Bộ Ngoại giao cũng đã chỉ đạo TLSQ tiếp tục giữ liên lạc với các cơ quan chức năng sở tại, đại diện các hãng hàng không của Việt Nam tại Hong Kong để nắm tình hình, sẵn sàng thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết trong trường hợp có công dân Việt Nam gặp khó khăn, cần trợ giúp khẩn cấp.

Bộ Ngoại giao đề nghị người dân khi đến Hong Kong, cần thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan chức năng sở tại, cân nhắc hạn chế đến các khu vực tụ tập đông người để tránh xảy ra những rủi ro đáng tiếc.

Căng thẳng tại Hong Kong bùng nổ hồi tháng 6 khi người dân xuống đường phản đối một dự luật về dẫn độ. Dự luật cho phép đưa các nghi phạm từ đặc khu hành chính Hong Kong sang Trung Quốc đại lục và Đài Loan để xét xử.

Những người biểu tình đã đụng độ với cảnh sát tại sân bay quốc tế Hong Kong vào cuối ngày 13/8, khiến sân bay chìm sâu vào hỗn loạn sau 10 tuần kể từ khi phong trào biểu tình bắt đầu leo thang.

Hàng trăm chuyến bay cũng đã bị hủy trong hai ngày 12 và 13/8.

Đông Phong
Nguồn: zing.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo