Người Việt khắp nơi

Hoàng Minh Hiền Anh- cô bé đa tài tại Làng Thời Đại- Kharcov-Ucraina!

Cập nhật lúc 16-06-2015 15:12:24 (GMT+1)

 

Nói đến cái tên Hoàng Minh Hiền Anh con gái anh chị Đại Hiền sinh sống trong Làng Thời Đại thì rất nhiều người ở Kharcov biết và yêu quý. Họ yêu mến em không chỉ bởi cô bé có khuôn mặt xinh xắn dễ thương mà còn bởi em là một cô bé đầy tài năng. Em luôn đóng góp công sức của mình vào phong trào văn nghệ của cộng đồng.


Tuy mới 14 tuổi nhưng cô bé đã được nhận bằng đỏ bộ môn múa khi tốt nghiệp trường nghệ thuật số 5 kharcov,sau tám năm học tập và rèn luyện tại đây. Không chỉ thành công ở lĩnh vực múa khi nhận được rất nhiều huy chương trong các kì thi nghệ thuật khắp Ukraina, mà cô bé còn đàn giỏi hát hay. Với khả năng chơi piano điêu luyện, giọng hát mượt mà truyền cảm cháu đã đạt giải ba trong cuộc thi Got talan do hội người Việt Nam tỉnh Kharcov tổ chức năm 2012.

Ngoài ra cháu cũng rất nhiệt tình tham gia các buổi văn hoá cộng đồng ,có lúc còn làm biên đạo múa cho các tiết mục văn nghệ. Miệt mài tập luyện múa ,hát như vậy nhưng Hiền Anh không hề xao nhãng việc học văn hoá. Thành tích học tập của cháu cũng rất đáng nể với 8 năm liền là học sinh xuất sắc được nhận giấy khen của Đại sứ quán và bằng khen của hội người Việt Nam tỉnh Kharcov.

Nói đến thành công của con trẻ thì cũng không thể không nói đến sự đầu tư thời gian và công sức của bố mẹ Hiền Anh. Rất nhiều người biết gia đình anh chị Đại Hiền đều phục anh chị về việc đồng hành học với con. Suốt 8 năm anh chị thay phiên nhau đưa đón con từ học chính khoá đến ngoại khoá .  dù trường múa cách xa nhà gần chục km nhưng anh chị vẫn đều đặn đưa con đến học và ngồi chờ con đến khi buổi học kết thúc. Với cậu con trai thứ hai cũng vậy và cháu cũng rất tiến bộ.

Chị Hiền tâm sự: “thấy con có năng khiếu lại đam mê bộ môn múa nên chị đầu tư hết mức cho con và khi con đi biểu diễn ở thành phố nào là mẹ lại theo để động viên con”.

Khi hỏi cháu lớn lên có đi theo con đường nghệ thuật không thì cháu trả lời:

– Cháu đang cố gắng phấn đấu học tập để sau này trở thành CEO của một công ty thời trang danh tiếng (chị cười tươi) cũng  liên quan tới nghệ thuật một chút!

Ở trường cháu luôn được thầy cô và bạn bè yêu mến đặt cho cháu cái tên rất ngọt ngào: Nàng tiên cá. Còn chúng tôi, những người sống gần gia đình cháu thì gọi cháu với cái tên: Hiền Anh cô bé đa tài!

Báo người Việt Ukraina cung cấp bộ sưu tập giải thưởng của cháu (ảnh do gia đình cung cấp):

Nguồn: Thúy Hà/ nguoivietukraina.com

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo