Người Việt khắp nơi

Hoạt động của một số Hội đồng hương người Việt tại LB Nga

Cập nhật lúc 19-10-2014 18:44:07 (GMT+1)
Các hội đồng hương và tổ chức hội, đoàn của người VN tại LB Nga chúc mừng 4 năm thành lập HĐH Nghệ An.

 

(Hầu hết tất cả các Hội thành lấp và hoạt động đều do Đại sứ quán lãnh đạo và quản lý). Tham dự buổi lễ có đại diện của Đại Sứ quán Việt Nam tại Nga.


Cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga với nhiều tổ chức Hội Đồng hương của các tỉnh, thành phố lớn của Việt Nam ngày càng trở nên vững mạnh với nhiều hoạt động thiết thực, đáp ứng nguyện vọng của những người con xa xứ. Đại hội nhiệm kỳ 2 và lễ kỷ niệm ngày thành lập của hai Hội đồng hương là Hưng Yên và Nghệ An cùng diễn ra trong ngày hôm qua, 18/10 là một trong những hoạt động thu hút sự quan tâm của tất cả các hội viên hai hội này.

Hội đồng hương Nghệ An đã kết hợp kỷ niệm 4 năm thành lập và chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10). Tham dự buổi lễ có đại diện của Đại Sứ quán Việt Nam tại Nga, lãnh đạo Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An, nhiều khách mời đại diện cho các hội đồng hương các tỉnh và các tổ chức hội đoàn của người Việt tại Nga cùng đông đảo bà con quê hương xứ Nghệ đang làm ăn, sinh sống, học tập tại Nga.

Hội đồng hương Nghệ An đã điểm lại các hoạt động hữu ích của hội trong 4 năm qua như quy tụ được ngày càng đông bà con đồng hương tại Nga; tích cực tham gia các hoạt động từ thiện ở Nga và Việt Nam; giúp đỡ được nhiều trường hợp khó khăn, cơ nhỡ...; Hội cũng đã quan tâm, tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, động viên, thăm hỏi kịp thời các hội viên, góp phần củng cố tình đoàn kết, gần gũi của những đồng hương xứ Nghệ trên đất Nga.

Trong khi đó, tổ hợp thương mại Sadavod, Đại hội Nhiệm kỳ 2 (2014-2017) của Hội đồng hương Hưng Yên cũng thu hút được gần như toàn bộ số hội viên của Hội tham dự . Nhân dịp này, BCH HĐH Hưng Yên đã tặng thưởng Bằng khen và quà cho một số con em hội viên có thành tích xuất sắc trong học tập thời gian qua và hai hội viên đã đạt thành tích tốt trong kỳ tham dự các giải thể thao của Cộng đồng vừa diễn ra trong tháng 10 này.

Một tiết mục văn nghệ ca ngợi những Người mẹ VN Anh hùng.

Tại cả hai hoạt động lớn này của bà con HĐH Nghệ An và HĐH Hưng Yên, đông đảo các vị quan khách cùng bà con trong Hội đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các ca sỹ Cộng đồng thuộc ban nhạc “Quê Hương” và “Bốn mùa” trình diễn. Đặc biệt chương trình văn nghệ tại Hội Đồng hương Nghệ An còn có sự góp mặt của các ca sỹ Huyền Trang và Hoàng Hoa được lãnh đạo tỉnh Nghệ An cử sang Nga nhân dịp này./.

Nguồn: Điệp Anh/ VOV

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo