Người Việt khắp nơi

Học sinh gốc Việt cầm bút bị cảnh sát bắn chết đêm trước ngày ra trường

Cập nhật lúc 02-07-2017 07:28:51 (GMT+1)
Cậu thanh niên Tommy Le. Ảnh: Huffington Post

 

Một sinh viên Mỹ gốc Việt vừa bị cảnh sát địa phương bắn chết sau khi sinh viên này bị tình nghi dùng "dao" hăm dọa người khác.


Trang Huffington Post ngày 30-6 đưa tin vụ việc nói trên xảy ra vào tối 13-6. Sau khi cảnh sát địa phương nhận được nhiều cuộc gọi về tiếng súng nổ ở thành phố Burien, bang Seattle, Mỹ. 

Khi đến nơi, các cảnh sát cho biết tiếng súng xuất phát từ một "phát đạn cảnh cáo" của chủ nhà đối với một thanh niên, sau đó được xác định là Tommy Le, 20 tuổi. Người này khai rằng ông buộc phải nổ súng vì Tommy cầm "vật gì đó giống như một con dao hoặc một vật nhọn" tiến về ông ta.

Cảnh sát khẳng định Tommy đã không chịu bỏ vật nhọn xuống theo mệnh lệnh nên viên sĩ quan cảnh sát Cesar Molina buộc phải bắn Tommy Le 3 phát.  Chàng trai trẻ được đưa vào bệnh sau đó nhưng không qua khỏi vì vết thương quá nặng.

Một tuần sau cái chết của Tommy Le, cảnh sát tiết lộ rằng "vật nhọn" trên tay chàng trai này chỉ là một cái bút. 

Hiện gia đình của Tommy Le đang rất tức giận và phẫn nộ vì con trai họ bị bắn chỉ vì cầm bút trên tay. Họ vẫn đang tiếp tục yêu cầu cơ quan thực thi pháp luật làm rõ về cái chết của con trai mình.

Riêng về bạn bè, giáo viên tại Trường Career Link cũng rất sốc khi biết tin bạn học của mình qua đời. Họ nói rằng Tommy Le là một người hiền lành, không có bất kỳ biểu hiện nào của tâm thần hay bạo lực. Tommy cũng vừa vượt qua kỳ thi tốt nghiệp và chuẩn bị cho lễ tốt nghiệp sau đó một ngày.

Nguồn: TÚ QUYÊN/ plo.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo