Người Việt khắp nơi

Học sinh Việt Nam giành 3 huy chương tại Olympic Vật lý châu Âu

Cập nhật lúc 24-05-2022 18:20:13 (GMT+1)
Đoàn học sinh Việt Nam tham dự Olympic Vật lý châu Âu. Ảnh: Giáo dục& Thời đại

 

Học sinh Việt Nam giành được 2 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng tại kỳ thi Olympic Vật lý châu Âu năm 2022.


Tại kỳ thi Olympic Vật lý châu Âu lần thứ 6 (EuPhO 2022), đoàn Việt Nam đã đạt thành tích xuất sắc khi có 3/5 thí sinh đạt giải.

Cụ thể, huy chương Bạc thuộc về em Nguyễn Tuấn Phong (học sinh lớp 11 Trường THPT chuyên Bắc Ninh, Bắc Ninh) và Phạm Trung Kiên (học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng). Huy chương Đồng thuộc về em Lê Thuỳ Mai Anh (học sinh lớp 11 Trường THPT chuyên Hạ Long, Quảng Ninh).

Được biết, trong năm 2022, đội tuyển Việt Nam có 5 học sinh tham dự kỳ thi Olympic Vật lý châu Âu. Ngoài 3 em kể trên còn có 2 học sinh khác là Nguyễn Tấn Dũng (Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận), Đỗ Đức Minh (Trường THPT Chuyên khoa học tự nhiên thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội).

Đây là 5 học sinh được Hội Vật lý Việt Nam tuyển chọn từ những học sinh xuất sắc đạt giải trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2021 - 2022.

Dẫn đội là PGS.TS Nguyễn Cao Khang (Trường Đại học Sư phạm Hà Nội) và TS Nguyễn Ngọc Tuấn (Trường Đại học Bách khoa Hà Nội).

Olympic Vật lý châu Âu là một trong hai kỳ thi cấp cao nhất về Vật lý, sau Kỳ thi Vật lý quốc tế. Olympic Vật lý châu Âu dành cho học sinh THPT các nước châu Âu và một số quốc gia khác với tư cách khách mời, trong đó có Việt Nam. Mỗi nước tham gia cử 5 học sinh dự 2 phần thi: Phần thi lý thuyết (5 giờ) và thực hành (5 giờ).

Nguồn: Bạch Hiền/ doisongphapluat.com

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo