Người Việt khắp nơi

Hội đồng hương Thanh Hóa ở Berlin gặp mặt thân mật

Cập nhật lúc 29-10-2012 15:47:05 (GMT+1)
Đại diện ban chấp hành Hội. (Ảnh: Thanh Hải/Vietnam+)

 

Ngày 27/10, tại Trung tâm Thương mại Đồng Xuân, Berlin, Cộng hòa Liên bang Đức, Hội đồng hương Thanh Hóa tại Berlin và các khu vực phụ cận đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật nhằm sơ kết công tác hội và tôn vinh thành tích học tập của các cháu thế hệ thứ hai, ba.


Buổi gặp mặt có sự tham dự của ông Nguyễn Phúc Hiền, Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Đức, đại diện một số Hội người Thanh Hóa tại Cộng hòa Liên bang Đức và Cộng hòa Séc, đại diện nhiều hội đoàn trong cộng đồng người Việt ở Đức cùng hàng trăm hội viên và gia đình.

Thay mặt ban chấp hành Hội trình bày báo cáo sơ kết hoạt động một năm qua, ông Lê Xuân Đính, Chủ tịch hội cho biết, với tiêu chí "càng đoàn kết thì càng thành công," Hội đã đặc biệt làm tốt công tác gắn kết các hội viên, chăm lo tinh thần cho hội viên, thúc đẩy công tác khuyến học, tích cực tham gia và đi đầu trong các hoạt động cộng đồng và do Đại sứ quán phát động, tổ chức nhiều hoạt động hướng về quê hương.

Thời gian tới, hội sẽ đẩy mạnh việc dạy tiếng Việt, văn hóa Việt và truyền thống quê hương Thanh Hóa anh hùng cho các cháu, chuẩn bị cho việc thành lập hội người Thanh Hóa toàn Liên bang Đức.

Để khuyến khích con em Hội viên phát huy truyền thống hiếu học, nhân dịp này Hội đã tổ chức trao giấy khen và quà tặng cho các cháu có thành tích cao trong học tập. 

Tại buổi gặp mặt, hội viên và khách mời đã đóng góp nhiều ý kiến phát triển Hội. Đặc biệt, đại diện các hội đồng hương Thanh Hóa tại các bang của Đức đều mong muốn cùng chung tay với Hội thiết lập Hội đồng hương Thanh Hóa có quy mô toàn Liên bang Đức.

Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Đức tới dự buổi gặp mặt, ông Nguyễn Phúc Hiền đã chuyển lời chúc mừng của Đại sứ Việt Nam tại Đức Nguyễn Thị Hoàng Anh tới bà con hội viên. 

Nhân dịp này, ông cũng bày tỏ mong muốn Hội sẽ gắn kết bà con hơn nữa, giúp hội viên hội nhập nhanh hơn, sâu hơn trong xã hội Đức nhưng vẫn giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc và có các hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Đức./.

Nguồn: Thanh Hải/ Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo