Người Việt khắp nơi

Hội người Việt Kiev là chỗ dựa vững chắc cho bà con chống Covid-19

Cập nhật lúc 16-04-2021 08:04:01 (GMT+1)
Lãnh đạo Hội làm việc với lãnh đạo Bệnh viện số 4 thành phố Kiev, phố Solomianska 17

 

Dịch bệnh Covid-19 đã lan rộng trên đất nước Ucraina từ tháng 3/2020 đến nay, chúng ta cùng điểm lại những việc làm rất nhanh nhạy, trách nhiệm, quan tâm và hiệu quả của BCH Hội người Việt Kiev trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 với bà con trong cộng đồng.


Với phương châm chống dịch được đưa lên hàng đầu, dưới sự chỉ đạo của Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina, BCH Hội người Việt Kiev đã triển khai, phát động gây quĩ phòng chống Covid-19 ngay từ đầu mùa dịch. Các cán bộ của Đại sứ quán cùng BCH Hội và bà con cộng đồng trong và ngoài nước rất hưởng ứng tham ra gây quĩ. Thể hiện sự tương thân, tương ái với bà con ruột thịt của mình đó là nét đẹp truyền thống của dân tộc ta mỗi khi có khó khăn xảy ra.

BCH Hội cũng đã thành lập ngay Ban hỗ trợ bà con phòng chống Covid-19 do ông Chủ tịch Hội người Việt Kiev Phạm Văn Bằng làm trưởng ban, ông Nguyễn Vĩnh Phương, PCT thường trực Hội làm phó ban, cùng các PCT Hội và một số thành viên BCH, các thành viên tổ phiên dịch để hỗ trợ bà con khi cần thiết nếu bị nhiễm Covid-19.

Bên cạnh đó, Ban biên tập trang tin Người Việt Kiev cũng thường xuyên biên dịch những thông tin cần thiết về nguy cơ lây nhiễm, cách phòng chống và những thông tin bổ ích cho công tác phòng chống dịch, và luôn nhắc nhở bà con trong cộng đồng thực hiện và tuân thủ các qui định phòng chống dịch của Hội và của Chính phủ.

BCH Hội đi thăm và tri ân Giám đốc bệnh viện số 8 thành phố Kiev

Do dịch bệnh xảy ra bất ngờ, nên chúng ta không nắm bắt hết được dịch bệnh kéo dài và số ca nhiễm tăng lên chóng mặt. Nên quỹ phòng chống Covid-19 để đi thăm hỏi, hỗ trợ bà con cũng dần hết. BCH Hội đã họp trực tuyến bàn cách chi sao cho thật hiệu quả và thống nhất phát động bà con ủng hộ quỹ phòng chống Covid-19 lần 2. Đây là quyết định cực kì khó khăn của BCH Hội. Bởi lúc này, bà con rất khó khăn trong kinh doanh vì bị ảnh hưởng của đại dịch. Nhưng với tinh thần vì cộng đồng, rất nhiều bà con hưởng ứng tham ra ủng hộ quỹ phòng chống Covid-19 lần 2.

Hội người Việt Kiev cũng đã tri ân các y, bác sỹ của 5 bệnh viện lớn đầu ngành tuyến đầu chữa trị Covid-19, đã chữa trị cho bà con người Việt trong thời gian qua. Việc làm tri ân đó của BCH Hội người Việt Kiev đã có tác dụng rất tích cực tới bà con cộng đồng. Hội đã gọi điện liên lạc trực tiếp với lãnh đạo các bệnh viện có người Việt điều trị bị bệnh nặng (cụ thể 3 ca rất nguy kịch). Nhờ đó mà Giám đốc bệnh viện và Trưởng khoa điều trị đã quan tâm đến các bệnh nhân nặng người Việt. Hiện tại, các ca bệnh nặng đã ổn và hồi phục nhanh chóng.

Tổ phiên dịch cũng làm việc rất chuyên nghiệp, bất kể ngày đêm, đã giúp đỡ và tư vấn cho bà con nhập viện khi cần.

Ngoài ra, lãnh đạo Hội người Việt Kiev đã nhiều lần làm việc với ban quản lí Trung tâm thương mại Troisina miễn nộp tiền thuê cửa hàng cho bà con bị nhiễm Covid-19 phải đóng cửa hoạt động kinh doanh, góp phần giúp đỡ bà con gặp khó khăn.

Tất cả những việc làm của BCH Hội người Việt Kiev, đặc biệt là Ban hỗ trợ phòng chống Covid-19 từ đầu mùa dịch đến hiện nay đã làm cho bà con cộng đồng thêm tin yêu, cảm phục và là chỗ dựa vững chắc cho bà con cộng đồng!

Nguồn: Phi Cơ (Ucraina)/ quehuongonline

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo