Người Việt khắp nơi

Hội người Việt Nam Löbau-Zittau may 7.000 khẩu trang hỗ trợ Đức chống COVID-19

Cập nhật lúc 24-04-2020 09:42:16 (GMT+1)
Phong trào may khẩu trang của Hội huy động được đông đảo thành viên người Việt tham gia.

 

Ngày 23/4, Chủ tịch Hội người Việt Nam Löbau-Zittau cho biết trong vòng gần một tháng phát động, Hội đã may được 7.000 khẩu trang giúp người dân Đức chống dịch bệnh COVID-19. 


Trong vòng gần 1 tháng phát động đã có 7.000 chiếc khẩu trang được may.

Chủ tịch Hội Người Việt Nam Löbau-Zittau, Lê Thanh Mai đã có tổng kết trên trang mạng của Hội: "Sau gần một tháng (từ 1/4-24/4) phát động chiến dịch may khẩu trang y tế giúp bạn, chúng ta đã may được 7000 chiếc. Đây là công sức đóng góp rất lớn của các anh chị em. Nhiều người đã thức khuya (1 đến 2 giờ đêm) và dậy sớm (6 giờ sáng)".

Hội đã huy động công sức của anh, chị em hội viên không quản ngày đêm tham gia.

Theo Chủ tịch Lê Thanh Mai: "Không chỉ có có những người là thành viên trong hội mà còn có những gia đình chưa phải thành viên như anh chị Hoà Nghìn ở Herrnhut và gia đình anh chị Thái Nhâm ở Ebersbach cũng tham gia".

Các hội viên nam cũng tích cực tham gia may khẩu trang.

Suốt thời gian gần 1 tháng, đã có 12 hộ gia đình tích cực tham gia, ủng hộ phong trào. Đây là nghĩa cử đẹp, cần được nhân rộng trong cộng đồng, nhất là trước bối cảnh dịch COVID-19 hiện đang căng thẳng, diễn biến phức tạp tại Đức.

7.000 chiếc khẩu trang được cộng đồng Việt Nam miệt mài ngày đêm may tặng Đức chống COVID-19.

Nguồn: Sơn Lâm/ Thời Đại

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo