Người Việt khắp nơi

Hội Sinh viên Việt Nam tại Anh chào đón tân sinh viên

Cập nhật lúc 30-08-2021 11:00:28 (GMT+1)
Sự kiện nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt của các học sinh, sinh viên Việt Nam trên toàn Vương quốc Anh

 

Sự kiện trang bị kiến thức cần thiết về học tập, sinh sống tại Anh, đồng thời tạo cơ hội cho tân sinh viên giao lưu với cộng đồng người Việt...


Hội Sinh viên Việt Nam tại Vương Quốc Anh (SVUK) vừa tổ chức sự kiện trực tuyến “SVUK Pre-departure 2021” với chủ đề “Bắt đầu cuộc hành trình của bạn với SVUK".

Sự kiện được phối hợp với 15 Hội sinh viên Việt Nam đến từ các trường đại học: Birmingham, City, Greenwich, King's College London, London School of Economics and Political Science, Northampton, Oxford, Queen Mary, Surrey, UCL, UEA, UWE, Westminster, Imperial College London và 2 Hội sinh viên Việt Nam tại các Thành phố: Leeds, Sheffield.

Với sự kiện thường niên này, SVUK muốn trang bị những kiến thức cần thiết về học tập và sinh sống tại xứ sở sương mù, đồng thời tạo cơ hội cho các tân sinh viên được gặp gỡ và giao lưu với cộng đồng người Việt tại nơi mình sẽ theo học.

Sự kiện đã thu hút gần 300 lượt tham gia của các học sinh, sinh viên đến từ 62 trường cấp 3 và đại học trên toàn lãnh thổ Vương quốc Anh.

Tại sự kiện này, chị Trần Hương Ly - Bí thư thứ nhất phụ trách Công tác Giáo dục và Lưu học sinh của Đại sứ quán Việt Nam tại Liên hiệp Vương Quốc Anh và Bắc Ai-len cho biết: “Theo số liệu của Bộ Giáo dục Anh quốc, có khoảng 3.800 học sinh, sinh viên Việt Nam đăng ký nhập học mỗi năm, đóng góp vào tổng số 12.000 sinh viên Việt Nam tại Anh.

Những sinh viên này được đánh giá rất cao, nhiều bạn tốt nghiệp xong đã làm việc tại các công ty, tập đoàn đa quốc gia lớn như Google, Microsoft hay HSBC. Vì vậy, chúng ta hoàn toàn có thể tự hào về lực lượng sinh viên Việt Nam tại Vương Quốc Anh”.

Chị Trần Hương Ly cũng nhấn mạnh cam kết Đại sứ quán sẽ đồng hành cùng SVUK trong mọi hoạt động, sẵn sàng bảo hộ công dân trong các tình huống khẩn cấp và khó khăn.

Sự kiện “SVUK Pre-Departure 2021” gồm 2 phần chính, phần 1 là Cổng thông tin và Hỏi đáp - nơi cung cấp kiến thức và giải đáp thắc mắc về tất cả những vấn đề liên quan đến du học Anh, từ giấy tờ, nhập cảnh, cách ly tới những bí quyết để thích nghi với môi trường mới.

Qua những chia sẻ thực tế của các thế hệ du học sinh Anh, nhiều tân sinh viên đã có được cái nhìn tổng quan hơn về cuộc sống ở Anh nói chung và những thay đổi cốt yếu trong bối cảnh hiện tại nói riêng.

Phần 2 của chương trình tập trung chi tiết hơn vào đặc điểm riêng của từng khu vực - được triển khai bằng cách phân bổ các bạn sinh viên vào phòng họp tương ứng với trường đại học của mình.

Mỗi Ban chấp hành Hội của từng trường sẽ phụ trách 1 phòng họp riêng, với nhiệm vụ cung cấp những kiến thức chuyên sâu và đặc thù như kinh nghiệm thuê nhà, đi lại, mức sống sinh hoạt... Người tham dự cũng sẽ được gửi tặng một cuốn cẩm nang điện tử thiết kế riêng cho từng khu vực, chứa đầy đủ những thông tin cần thiết do chính tay các anh chị đi trước đúc kết và tổng hợp lại.

Bên cạnh đó, thành viên trong Ban chấp hành Hội còn chuẩn bị nhiều trò chơi “phá băng” thú vị để tạo một không gian gần gũi và khuyến khích các bạn giao lưu, từ đó gây dựng một cộng đồng du học sinh Việt Nam đoàn kết, luôn sẵn sàng tương trợ lẫn nhau.

Bên cạnh sứ mệnh xây dựng và phát triển cộng đồng du học sinh, SVUK cũng quan tâm tới công tác xã hội, điển hình là chương trình gây quỹ ủng hộ TP.HCM - “SVUK Stands By You” trong đợt dịch vừa rồi.

Với truyền thống tương thân, tương ái và tinh thần “Ở đâu cần, thanh niên có", SVUK đã kêu gọi sự đồng lòng của các cá nhân, tập thể đang sinh sống tại Việt Nam và nước ngoài để chung tay cứu trợ TP.HCM.

Chiến dịch đã nhận về được kết quả tích cực với tổng số tiền quyên góp là 50 triệu đồng, toàn bộ đã được đóng góp để mua xe cứu thương, kịp thời hỗ trợ tuyến đầu chống dịch.

Nguồn: TA/ datviet.trithuccuocsong.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo