Người Việt khắp nơi

Hội sinh viên Việt Nam tại Anh tổ chức Sport Day London

Cập nhật lúc 20-02-2016 09:08:37 (GMT+1)
Chàng trai trẻ Dương Quang Đức Chí luôn nỗ lực vì một Việt Nam trong lòng nước Anh.

 

Nỗ lực vì một Việt Nam trong lòng nước Anh, các bạn trẻ theo học trên khắp xứ sở sương mù đã tổ chức Ngày hội Thể thao (Sport Day London) lần đầu tiên tại Anh.


Hội sinh viên Việt Nam tại trường đại học Queen Mary thành lập từ tháng 9 năm 2014. Trải qua hơn 1 năm hoạt động, đến nay các thành viên của hội ngày càng trưởng thành hơn khi đẩy mạnh sự đoàn kết trong cộng đồng sinh viên theo học ở đây. 

Hơn nữa, Hội còn góp phần kết nối sinh viên Việt Nam trên toàn Vương quốc Anh thông qua Hội sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh (SVUK). 

Trong đó, Dương Quang Đức Chí nổi lên như là người có khả năng tạo mối gắn kết giữa các bạn sinh viên Việt Nam với nhau bằng nhiều hoạt động tập thể.

Đức Chí đã tổ chức nhiều sự kiện thể thao mang tính gắn kết rất cao dành cho các lưu học sinh đang theo học tại King’s College, LSE, UCL, QMUL, Bedfordshire, Greenwich, Surrey…

Đức Chí cũng là trưởng ban tổ chức Ngày hội thể thao London lần đầu tiên ở Vương Quốc Anh.

Chí chia sẻ sự kiện đã thu hút được sự tham gia của 200 sinh viên đang theo học tại 10 trường đại học khác nhau trong khu vực lân cận thủ đô London. 

Sport Day London lần thứ 2 dự kiến diễn ra vào tháng 2 năm nay, với số lượng sinh viên tham gia, cũng như quy mô của giải đấu tăng lên hơn so với năm ngoái. 

Theo lời Đức Chí, sự kiện đáng chờ đợi dành cho các bạn sinh viên theo học tại các trường đại học tại Vương Quốc Anh năm nay được tổ chức theo chủ đề truyền thống. 

"Cụ thể, giải đấu bao gồm 4 vòng, mỗi vòng chơi, trò chơi được xây dựng từ những trò chơi truyền thống với sự biến tấu sang tạo, cải biên theo phong cách và xu hướng hiện đại”, Chí chia sẻ.

Tháng 9/2016, Hội dự định tổ chức một sự kiện lớn với chủ đề “Có một Việt Nam trong lòng nước Anh”. 

Sự kiện này bao gồm các hoạt động về văn hóa, ẩm thực, nhằm mục đích giới thiệu những nét văn hóa truyền thống của dân tộc.

Bên cạnh đó, sự kiện cũng là cơ hội để liên kết giữa các sinh viên mới nhập học với các sinh viên khóa trước, qua đó chia sẻ với nhau kinh nghiệm học tập, làm quen với cuộc sống trong suốt thời gian du học ở nước Anh.

Xa quê hương, sống giữa xứ sở sương mù nhưng những người trẻ ham học hỏi và đam mê cống hiến như Đức Chí luôn tâm niệm, đi đâu làm gì vẫn là người Việt Nam và muốn góp phần giới thiệu bản sắc Việt ra thế giới một cách sâu sắc nhất.

Nguồn: Khánh Nguyên/ VTC

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo