Người Việt khắp nơi

Hội Sinh viên Việt Nam tại Italy: Đẩy mạnh truyền thống kết nối

Cập nhật lúc 07-11-2023 14:21:04 (GMT+1)
Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Italy khóa II Vũ Thị Bích Diệp phát biểu tại Đại hội. (Ảnh: Dương Hoa/TTXVN)

 

Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam tại Italy (ASVI) lần thứ 2 nhiệm kỳ 2023-2025 đã được tổ chức tại thủ đô Rome chiều 4/11, với sự tham dự trực tiếp và trực tuyến của 37 đại biểu, đại diện cho gần 1.000 sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại các vùng miền của Italy.


Theo phóng viên TTXVN tại Rome, tham dự và chỉ đạo đại hội có Đại sứ Việt Nam tại Italy Dương Hải Hưng, Ủy viên Ban Thư ký, Chánh Văn phòng Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Lưu Trà My; các đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Italy; cùng các hội đoàn Việt Nam tại Italy và các cơ quan thông tấn báo chí.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, chị Nguyễn Lưu Trà My mong muốn ASVI trong thời gian tới cần nghiên cứu để triển khai một số giải pháp sau: cần tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy, Đại sứ quán Việt Nam tại Italy và cộng đồng người Việt tại Italy để chủ động triển khai đồng bộ các chương trình, hành động của ASVI; đẩy mạnh việc triển khai rộng rãi phong trào “Sinh viên 5 tốt” trong toàn thể hội viên, sinh viên Việt Nam đang học tập tại Italy; tăng cường công tác tập hợp, gắn kết sinh viên Việt Nam trên mọi miền của Italy.

ASVI cần tiếp tục chủ động bám sát, tích cực liên hệ với Văn phòng Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam để cập nhật, làm rõ thêm các chỉ đạo, chủ trương, hướng dẫn của Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trong triển khai công tác hội và phong trào sinh viên; và cần tham gia tích cực vào công tác chuẩn bị Đại hội Đại biểu Toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Tại buổi làm việc, Đại hội đã tổng kết các phong trào hoạt động của ASVI trong nhiệm kỳ 2021-2023; đánh giá kết quả công tác ASVI khóa I nhiệm kỳ 2021-2023; xây dựng mục tiêu, phương hướng công tác hội và phong trào sinh viên Việt Nam của ASVI khóa II nhiệm kỳ 2023-2025; hiệp thương bầu Ban chấp hành, Ban thư ký và các chức danh chủ chốt của ASVI khóa II nhiệm kỳ 2023-2025.

Trong những năm qua qua, ASVI đã tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện quan trọng, quy mô lớn trong nhiều lĩnh vực như thể thao, văn hóa, giáo dục không chỉ cho các sinh viên đang sinh sống và học tập tại Italy mà cả những sinh viên ở Việt Nam có niềm đam mê với văn hóa Italy. Có thể kể tới các sự kiện tiêu biểu như: Cuộc thi Đường lên đỉnh Italy, giải thể thao Open Roma, Talkshow Pronto! ASVI…

 

Đại sứ Việt Nam tại Italy Dương Hải Hưng chụp ảnh với các đại biểu tham gia Đại hội. (Ảnh: Dương Hoa/TTXVN)

Không chỉ tạo sân chơi cho sinh viên, ASVI còn tham gia các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Các hoạt động thiện nguyện trong nước và tại nước sở tại luôn được hội chú trọng trong nhiều năm qua.

Đặc biệt, tháng Chín vừa qua, ASVI phối hợp với các hội đoàn khác trong cộng đồng người Việt tại Italy thực hiện hoạt động quyên góp nhằm hỗ trợ nạn nhân vụ cháy chung cư mi ni tại Khương Hạ, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tiếp nối thành công của nhiệm kỳ trước, Ban Chấp hành ASVI nhiệm kỳ 2023-2025 dự định sẽ tiếp tục duy trì, phát triển theo định hướng của một số mục tiêu cốt lõi như: đẩy mạnh công tác quản lý lưu học sinh-sinh viên; phát triển công tác truyền thông và xây dựng, phát triển Hội Sinh viên; đẩy mạnh các hoạt động học tập, nghiên cứu khoa học, văn hóa, thể thao.

Các hoạt động của hội sẽ bám sát các mục tiêu trọng tâm này, đồng thời tập trung khai thác thế mạnh của hội để các chương trình hoạt động luôn giữ được tính thiết thực, sát sao với nhu cầu, thị hiếu của sinh viên, giúp đẩy mạnh kết nối trong cộng đồng sinh viên.

Đại hội thống nhất cao hiệp thương bầu 21 người vào Ban Chấp hành là những cán bộ hội, hội viên, sinh viên tiêu biểu, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và trí tuệ của sinh viên Việt Nam tại Italy thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, chương trình công tác ASVI và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2023-2025.

Cũng tại Hội nghị Ban Chấp hành ASVI khóa II lần thứ nhất đã bầu 5 người tham gia Ban Thư ký, bầu Vũ Thị Bích Diệp tái cử giữ chức danh Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Italy khóa II.

Bên cạnh đó, đại hội cũng thống nhất bầu Vũ Thị Bích Diệp, Chủ tịch ASVI khóa II, đại diện cho ASVI tham dự Đại hội Đại biểu Toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028./.

Nguồn: Dương Hoa/ Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo