Người Việt khắp nơi

Kẻ cướp tấn công nhiều gia đình người Việt ở Mỹ

Cập nhật lúc 10-06-2015 16:57:15 (GMT+1)
Một khu vực kẻ cướp đột nhập vào nhà người Việt ở bang North Carolina, Mỹ. Ảnh: Fox46 Charlotte

 

Cảnh sát Mỹ đang truy lùng một gã đàn ông cướp tiền và các loại tài sản khác tại nhiều gia đình người gốc Việt ở bang North Carolina trong những ngày gần đây.


Hôm 10/6, trang Fox46 Charlotte dẫn lời một trong số nạn nhân tại hạt Charlotte ở bang North Carolina kể rằng ông đang sống trong lo sợ sau khi kẻ cướp chĩa súng vào đầu. Trước đó, ông thấy y đi tập tễnh ở gần nhà.

“Tôi nói chuyện với người đàn ông và hỏi: Chuyện gì xảy ra với anh vậy? Người đàn ông trả lời rằng anh ta vừa gặp tai nạn và đang tập luyện theo lời khuyên của bác sĩ. Tôi nói: Ok, anh cẩn thận nhé”, nạn nhân kể.

Vài phút sau, gã kia đột nhập vào nhà, dí súng vào đầu ông và đòi tiền. Tên cướp chỉ đi khi đã lấy vài nghìn USD cùng đồ trang sức và thẻ an sinh xã hội.

Theo thông tin từ các vụ cướp, cảnh sát xác định chỉ một nam giới liên quan đến 6 vụ đột nhập nhà dân để cướp tài sản.

Giới chức nhận định tên cướp dường như nhắm tới các gia đình người Việt ở nhiều địa bàn. Các doanh nghiệp do người châu Á làm chủ như các tiệm làm móng có thể là mục tiêu của y. Tên cướp theo dõi và theo họ về nhà.

Cảnh sát cho biết, ít nhất một vụ trường hợp tương tự đã xảy ra ở hạt Mecklenburg, bang North Carolina. Thủ phạm muốn lấy các tài sản như tiền, thẻ an sinh xã hội và máy tính.

Nguồn: Đông A/ Zing

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo