Người Việt khắp nơi

Kê toa thuốc gây nghiện, bác sĩ gốc Việt đối mặt với 135 năm tù

Cập nhật lúc 24-06-2009 14:58:21 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Vì cung cấp toa thuốc không cần thiết để mua OxyContin, một bác sĩ gốc Việt Nam từng có văn phòng trong khu phố Little Saigon (Cali, Mỹ) phải nhận tội trước tòa vì đã cho toa thuốc gây nghiện cho bệnh nhân.


Theo tin từ văn phòng Biện lý liên bang và báo Orange County Register, người nhận tội là bác sĩ Lê Vũ 45 tuổi, ngụ ở Midway City và có phòng mạch ở thành phố Westminster.

Sở Y tế tiểu bang California cho hay bằng hành nghề của bác sĩ này đã bị treo sau khi ông ta bị bắt. Cuối năm 2006, cơ quan Ðiều hành chống ma túy đã bắt giữ bác sĩ Lê Vũ sau khi cho nhân viên chìm giả làm bệnh nhân vào khám bệnh tại phòng mạch.

Vị bác sĩ này đã viết toa cấp thuốc có chứa các chất oxycodone và hydrocodone mà không hề khám bệnh hoặc xét qua hồ sơ bệnh lý của những người này. Những chất thuốc này được tìm thấy trong những thuốc chống đau cực mạnh và gây nghiện như OxyContin, Percocet và Vicodin.

Với 15 tội danh, bác sĩ Lê Vũ phải đối diện với bản án 135 năm tù. Tòa sẽ tuyên án vào tháng 9 tới đây.

Theo SBTN

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo