Người Việt khắp nơi

'Khám phá Việt Nam' với bạn bè Nga

Cập nhật lúc 26-12-2011 10:59:04 (GMT+1)
Thầy vào trò Việt - Nga trường Trung học số 27 giao lưu. Ảnh: Tuân Nguyễn

 

Chương trình ngoại khóa đặc biệt mang tên Khám phá Việt Nam được thầy và trò Trường Trung học số 27, thành phố Irkutsk (Siberia, LB Nga) tổ chức tuần qua đã gây ấn tượng mạnh cho người tham dự.


Trong Khám phá Việt Nam, các bạn học sinh Nga đã trình bày với thầy cô, các bậc phụ huynh và bạn bè những hiểu biết của mình về địa lý, lịch sử, văn hóa của Việt Nam, một đất nước mà các bạn gọi là "người bạn đáng mến". Từ lịch sử các cuộc chiến tranh vệ quốc của nhân dân Việt Nam đến những danh lam thắng cảnh, địa danh du lịch như Hà Nội, TP HCM, Nha Trang hay Vịnh Hạ Long được các bạn trẻ Nga giới thiệu một cách đầy hào hứng qua các đoạn video, hình ảnh do chính các bạn tự chuẩn bị gần một tháng qua.

Thầy vào trò Việt - Nga trường Trung học số 27 giao lưu. Ảnh: Tuân Nguyễn

Điều đặc biệt ấn tượng trong chương trình này là hình ảnh các thiếu nữ của xứ Bạch Dương mang trên mình tà áo dài truyền thống Việt Nam. Bạn Angela hào hứng nói, "đây là lần đầu tiên mình mặc áo dài, mình rất thích, rất đẹp và rực rỡ". Ngay sau đó, Angela kể rành mạch về công thức chế tạo món nem rán do cô bạn cùng lớp tên Trang hướng dẫn và mời mọi người cùng thưởng thức.

Là người đã tất bật cùng các học trò của mình chuẩn bị chương trình, cô Natalia Gennadyevna  Savenko, thành viên ban tổ chức, chia sẻ: "Tôi đã nhiều năm dạy các em học sinh Việt Nam và  luôn coi các phụ huynh và học sinh Việt như những người bạn thân thiết. Hôm nay, tôi  rất thích phần giới thiệu về văn hóa Việt Nam, nhất là các cô gái trong chiếc áo dài thướt tha với điệu nhảy sạp truyền thống. Hi vọng rằng, sẽ có nhiều hoạt động như thế này nữa để các em học sinh của chúng tôi hiểu thêm về đất nước các bạn".

Buổi giao lưu ngoại khóa khép lại khi tất cả các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và học sinh cùng hòa trong điệu nhảy sạp. Trong những ngày đông tuyết lạnh, khi mà năm mới đang đến, những hình ảnh như thế này càng làm cho chúng tôi, những người Việt xa Tổ quốc thêm tự hào, nhớ về đất nước mình cũng như thấy ấm áp hơn từ tình bạn hữu nghị đặc biệt Việt - Nga.

Nguyễn Thị Huyền Trang – người hướng dẫn các bạn Nga nhảy sạp chia sẻ: “Được giới thiệu về đất nước mình với mọi người, em rất vui. Vui nhất là khi các bạn Nga hết sức hào hứng khi chuẩn bị những tiết mục cho chương trình hôm nay.”

Còn các chàng trai xứ Tuyết khi nhìn thấy hình ảnh những cô bạn mình duyên dáng trong quốc phục Việt Nam cũng hết sức bất ngờ, không ngần ngại thốt lên: “Con gái Nga mặc áo dài rất đẹp! Áo dài Việt Nam tuyệt vời!”

Trong suốt thời gian diễn ra, chương trình luôn nhận được những tràng pháo tay nồng nhiệt hưởng ứng của những người tham gia. Có lẽ, thành công lớn nhất của chương trình, - như lời phát biểu của cô Cô Natalia Gennadyevna  Savenko, thành viên BTC – đó là “đã để lại những ấn tượng hết sức tốt đẹp về văn hóa Việt Nam, góp phần vun đắp tình cảm của những bạn trẻ của hai đất nước Nga  -Việt”.

Một số hình ảnh của buổi giao lưu: 

Nguồn: ĐVO/ baonga

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo