Người Việt khắp nơi

Không có việc Mỹ ngừng cấp visa cho du học sinh Việt Nam

Cập nhật lúc 13-06-2020 13:24:58 (GMT+1)
Thông báo của Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP HCM về việc ngừng cấp visa trên trang Facebook

 

Trước thông tin Mỹ sẽ ngừng cấp visa cho du học sinh Việt Nam từ ngày 1-7, Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP HCM khẳng định đây chỉ là tin đồn


Những ngày qua nhiều bài viết không có căn cứ về việc Mỹ ngừng tiếp nhận visa cho du học sinh Việt Nam được chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội, gây hoang mang cho phụ huynh học sinh.

Các bài viết này đưa thông tin rằng, trong ngày 8-6, nhiều đơn vị tư vấn du học của Việt Nam đã bị Cục lưu trú Mỹ từ chối cấp lưu trú. Bắt đầu từ ngày 1-7, Việt Nam là một trong năm nước nằm trong danh sách các nước bị từ chối xét tư cách lưu trú tại Mỹ. Nguyên nhân bị từ chối cấp lưu trú là do hành vi gian dối hồ sơ, làm giả tài liệu, trộm cắp, làm chui… Cửa đi du học Mỹ 2020 đang đóng lại với người Việt.

Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP HCM đã bác bỏ thông tin trên, và khuyến cáo phụ huynh học sinh không nên tin những tin đồn trên mạng.

Tổng lãnh sự quán Mỹ khẳng định, không có bất kỳ thay đổi gì về chính sách visa Mỹ dành cho công dân Việt Nam. Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP HCM đang trông đợi khởi động lại các dịch vụ cấp visa tại chỗ ngay khi có thể và sẽ làm tất cả những gì có thể để hỗ trợ đương đơn xin visa du học Mỹ. Và vẫn đang thực hiện gia hạn visa du học qua bưu điện.

Trong lúc này, hãy cùng chờ đợi chương trình Định hướng trước khi lên đường đi du học Mỹ dành cho sinh viên Việt Nam của Phái đoàn Ngoại giao Mỹ tại Việt Nam. Chương trình trực tuyến diễn ra trong 3 ngày, sẽ cung cấp những thông tin quan trọng về visa du học, cách thích nghi với đời sống ở Mỹ, cuộc sống giảng đường, học bổng và những câu chuyện thành công trong học thuật.

Nguồn: Ng. Thuận/ nld.com.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo