Người Việt khắp nơi

Kiều bào chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh tại Australia

Cập nhật lúc 16-06-2019 15:27:19 (GMT+1)
Ông Quang Nguyễn, đồng sáng lập Công ty công nghệ Sao Bắc Đẩu chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh.

 

Doanh nhân Việt kiều thành đạt chia sẻ những kinh nghiệm quý với cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và bạn trẻ khởi nghiệp ở Australia.


Ngày 15/6, Câu lạc bộ Hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam (VBSC) tại Sydney, Australia đã tổ chức tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm xây dựng các mối quan hệ trong kinh doanh. Cuộc tọa đàm thu hút đông đảo kiều bào và các sinh viên tới tham dự.

Buổi tọa đàm với chủ đề “Làm thế nào để tận dụng những mối quan hệ trong kinh doanh hiệu quả” do Câu lạc bộ Hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam (VBSC) tổ chức, nhằm tạo cơ hội để những doanh nhân Việt kiều thành đạt, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của bản thân với cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và các bạn trẻ đang có dự định khởi nghiệp tại thành phố Sydney, Australia. Đây cũng là dịp để giới doanh nghiệp Việt Nam tại Sydney gặp gỡ, kết nối và tạo dựng cơ hội hợp tác kinh doanh.

Tại cuộc tọa đàm, hơn 100 thành viên câu lạc bộ và các bạn trẻ đang có dự định khởi nghiệp tại Australia đã lắng nghe và đặt nhiều câu hỏi với bốn diễn giả là anh Anthony Nguyễn, Giám đốc Công ty Du lịch Sydney Signature Tours; anh Harry Bùi, Giám đốc Công ty đầu tư bất động sản Colliers International; chị Kiều Diễm Fuggersberger, Nhà sáng lập Công ty thực phẩm Coco&Lucas và CEO Công ty thực phẩm Berger Ingredients; anh Quang Nguyễn, Đồng sáng lập Công ty công nghệ Sao Bắc Đẩu.

Các diễn giả đã chia sẻ nhiều thông tin rất thiết thực, cũng như những bài học xương máu của bản thân dành cho những người đang ấp ủ tham vọng khởi nghiệp tại Australia nói chung và tại Sydney nói riêng. Các diễn giả nhấn mạnh kinh doanh là con đường có nhiều chông gai, tiềm ẩn nhiều rủi ro nhưng ẩn chứa trong đó cũng có nhiều cơ hội thành công dành cho những ai biết nắm bắt thời cơ.

Đặc biệt, các vị khách mời là những doanh nhân Việt kiều hiện rất thành đạt tại Australia đã chia sẻ những kinh nghiệm thiết lập, nuôi dưỡng và tận dụng có hiệu quả cao nhất các mối quan hệ trong kinh doanh.

 

Cuộc tọa đàm thu hút đông đảo kiều bào và các sinh viên tới tham dự.

Đáng chú ý, 4 doanh nhân thành đạt đều có chung quan điểm cho rằng trong kinh doanh cần phải coi trọng chữ “Tâm”, bởi đây là yếu tố quyết định sự bền vững của các mối quan hệ trong kinh doanh, quyết định sự thành công của công việc.

Nội dung tọa đàm hấp dẫn, các chia sẻ tâm huyết của các diễn giả cùng nhiều câu hỏi các doanh nhân mới khởi nghiệp, các bạn trẻ đang ấp ủ kế hoạch kinh doanh của riêng mình trong tương lai đã khiến buổi tọa đàm kéo dài thời gian hơn dự kiến./.

Hữu Tiến
Nguồn: vov.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo