Người Việt khắp nơi

Kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam tại Liên bang Nga

Cập nhật lúc 01-03-2023 13:33:26 (GMT+1)

 

Tối 27/2, tại thủ đô Moscow, Hội Y dược cùng với Chi hội Đông y Việt Nam tại Liên bang Nga đã tổ chức kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam.


Tới dự lễ kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam có sự hiện diện của ông Phạm Thăng Long, Tham tán, Chánh Văn phòng Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, đại diện Hội người Việt, một số hội nghề nghiệp, Hội Cựu chiến binh, Hội Đồng hương, các bác sĩ, y sĩ Hội Y dược và Chi hội Đông y Việt Nam tại Nga.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, bác sỹ Hoàng Xuân Mai, Chủ tịch Hội Y dược Việt Nam tại Nga đã điểm lại lịch sử ra đời của ngày Thầy thuốc Việt Nam cách đây 68 năm, đồng thời nhắc lại những lời căn dặn của Bác Hồ đối với mọi cán bộ, nhân viên ngành y, các y, bác sỹ.

Bác sỹ Hoàng Xuân Mai nhấn mạnh rằng, lễ kỷ niệm là một dịp để các bác sỹ, y sỹ, lương y giao lưu, chia sẻ, học hỏi lẫn nhau, thấm nhuần ý nghĩa và trách nhiệm cao quý của nghề thầy thuốc, để không ngừng nỗ lực phấn đấu vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân. Chủ tịch Hội Y dược Việt Nam tại Nga Hoàng Xuân Mai khẳng định, sức khoẻ là vốn quý nhất của con người và Hội Y dược luôn sẵn sàng phục vụ cộng đồng người Việt tại Nga khi cộng đồng cần đến.

Cũng tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch Hội Y dược, Chủ tịch Chi hội Đông y Việt Nam tại Liên bang Nga Trần Đức Trung thể hiện sự trăn trở, tìm kiếm các giải pháp để quảng bá mạnh mẽ hơn nền y học Việt Nam, nhất là Đông y tới các bạn bè quốc tế và bạn bè Nga. Bác sĩ, lương y Trần Đức Trung cho biết, các bạn Nga cũng đánh giá rất cao nền y học cổ truyền của Việt Nam trong chữa bệnh cứu người.

 

Chánh Văn phòng Đại sứ quán Việt Nam tại Nga Phạm Thăng Long đánh giá cao những đóng góp của Hội y dược và Chi hội Đông Y Việt Nam tại Nga.

Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, Chánh Văn phòng Phạm Thăng Long cảm ơn và ghi nhận sự đóng góp của các bác sỹ, lương y trong thời gian qua, nhất là trong thời điểm tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở Nga, khẳng định Hội Y dược và Chi hội Đông y Việt Nam tại Nga đã tích cực chung tay, giúp đỡ, hỗ trợ cộng đồng, đồng thời góp phần quảng bá nền y học Việt Nam, nhất là Đông y tới các bạn bè quốc tế và bạn bè Nga.

Nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, đại diện Hội người Việt, đại diện các tổ chức hội và một số Hội đồng hương đã dành những lẵng hoa tươi thắm và những lời chúc mừng tốt đẹp tặng những người thầy thuốc Việt Nam đang làm việc tại Nga. Các đại diện cũng bày tỏ sự tri ân về những đóng góp của các thầy thuốc xa quê, đồng thời thể hiện mong muốn Hội y dược và Chi hội Đông y Việt Nam tại Nga sẽ ngày càng lớn mạnh, đóng góp nhiều hơn trong công cuộc chữa bệnh cứu người không chỉ đối với cộng đồng người Việt, mà còn đối với bạn bè quốc tế và bạn bè Nga./.

Nguồn: Đặng Cường/VOV-Moscow

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo