Người Việt khắp nơi

Ký sự "Hai đất nước - Một trái tim": Ký ức của những người Nga đã từng gắn bó với Việt Nam

Cập nhật lúc 20-02-2020 12:08:11 (GMT+1)

 

Trong chuyến tác nghiệp tại LB Nga, ê-kíp của Trung tâm Phim tài liệu và Phóng sự, Đài THVN đã thực hiện series ký sự dài 20 tập mang tên "Hai đất nước - Một trái tim".


Trong hành trình tại Nga, ê-kíp tìm về ký ức của những người Nga đã từng gắn bó với Việt Nam, câu chuyện về Chủ tịch Hội Phụ nữ, người được Việt Nam trao tặng Huân chương Hữu nghị; một cô giáo Nga lưu giữ từng kỷ vật, bức ảnh của những thế hệ học sinh Nga và Việt Nam cùng nhiều nhân vật có những kỷ niệm gắn với đất nước, con người Việt Nam.

Ê-kíp sản xuất Hai đất nước - Một trái tim đã có 1 tháng tác nghiệp tại Liên bang Nga, qua các thành phố Moscow, Saint Petersburg, Vladivostok, Krasnodar, Lipetsk, Volgograd. Nước Nga rộng lớn, các điểm ghi hình cách xa nhau là một trong những khó khăn của ê-kíp khi thực hiện các cảnh quay.

"Nước Nga - Trường học lớn của Việt Nam", "Những lá thư", "Gặp lại tại Saint Petersburg", "Tiếng Việt trong trái tim Nga", "Tinh hoa Việt trên đất Nga", "Kỷ vật thiêng liêng"... cùng nhiều câu chuyện được kể trong series Hai đất nước - Một trái tim sẽ mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc về mối quan hệ thân thiết giữa hai nước Việt Nam - Liên bang Nga.

 

Câu chuyện đan xen quá khứ và hiện tại, bối cảnh ghi hình được thực hiện tại Việt Nam và Liên bang Nga, 20 tập ký sự Hai đất nước - Một trái tim sẽ gửi đến khán giả thông điệp ý nghĩa: "Dù khoảng cách địa lý rất xa xôi nhưng sẽ luôn được thu nhỏ lại bởi tình cảm của nhân dân hai nước trong suốt bề dày lịch sử cho tới ngày hôm nay".

Nguồn: VTV

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo