Người Việt khắp nơi

Lan tỏa tinh thần đoàn kết người Việt tại cuộc thi giọng ca vàng toàn châu Âu

Cập nhật lúc 12-10-2021 14:59:32 (GMT+1)
Đại sứ Thái Xuân Dũng và đại diện cộng đồng người Việt trên toàn châu Âu chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh đoạt giải.

 

Cuộc thi tìm kiếm giọng ca vàng châu Âu 2021 lần thứ 1 với dòng nhạc Bolero là một sân chơi đặc biệt dành cho bà con cộng đồng người Việt Nam có đam mê âm nhạc trên toàn châu Âu.


Hòa chung không khí hân hoan chào mừng ngày Giải phóng Thủ đô, tối ngày 10/10, tại Praha, CH Séc, đêm chung kết cuộc thi tìm kiếm giọng ca vàng toàn châu Âu lần thứ nhất dòng nhạc Bolero do Hội văn hóa nghệ thuật Việt Nam tại CH Séc phối hợp với Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu và Hội người Việt Nam tại CH Séc tổ chức đã khép lại với nhiều tiết mục đặc sắc đến từ các giọng ca không chuyên đại diện cho cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại nhiều nước trong khu vực châu Âu.

Hàng trăm khán giả đại diện cho cộng đồng người Việt Nam sinh sống ở nhiều nước tại châu Âu đã tập trung về trung tâm thương mại SAPA, CH Séc để cổ vũ cho 17 thí sinh xuất sắc nhất được lựa chọn trong gần 200 thí sinh đại diện cộng động người Việt đến từ 17 quốc gia châu Âu.

Cuộc thi tìm kiếm giọng ca vàng châu Âu 2021 lần thứ 1 với dòng nhạc bolero là một sân chơi đặc biệt dành cho bà con cộng đồng người Việt Nam có đam mê âm nhạc trên toàn châu Âu trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn ảnh hưởng tới nhiều quốc gia trong khu vực. Đây cũng là cơ hội để kết nối các trái tim, cộng đồng những người Việt Nam sinh sống và làm việc ở nhiều quốc gia bằng những lời ca tiếng hát, hoạt động văn hóa nghệ thuật.

Bà Hồ Ngọc Nga, cố vấn chương trình – Tổng thư ký hội đồng chấm giải cho biết sau hơn một năm do ảnh hưởng dịch Covid-19, cuộc thi này chính là sân chơi về văn hóa âm nhạc thu hút đông đảo cộng đồng người Việt Nam ở toàn châu Âu tham gia. Với mục tiêu tạo ra sự lan tỏa tinh thần đoàn kết của người Việt đang sinh sống trên toàn châu Âu, bà hy vọng chương trình sẽ là cầu nối gắn kết bà con người Việt ở nước ngoài với quê hương đất nước.

 

Bà Hồ Ngọc Nga.

“Những năm gần đây cộng đồng người Việt Nam ở châu Âu đều đã thể hiện tinh thần đoàn kết để cùng hướng về đất nước Việt Nam và ủng hộ đồng bào Việt Nam trong thời điểm khó khăn nhất. Qua chương trình này, chúng tôi mong muốn sự kết nối này sẽ tiếp tục được cộng đồng ủng hộ và sẽ ngày càng gắn kết người Việt Nam tại châu Âu nói riêng các nước nói chung”.

Cuộc thi tìm kiếm giọng ca vàng châu Âu 2021 lần thứ 1 với dòng nhạc bolero đã chính thức khép lại và để lại trong lòng mỗi thí sinh cũng như khán giả những kỷ niệm khó quên. Ban tổ chức đã trao giải đặc biệt cho thí sinh Phương Quyền đến từ CH Séc cùng 3 giải vàng, 5 giải bạc và 7 giải đồng.

Chương trình không chỉ là một cuộc thi mà còn là cầu nối gắn kết cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Với tinh thần “lấy âm nhạc để kết nối trái tim”– đây chính là dịp để mỗi bà con xa tổ quốc thêm yêu, trân trọng và đoàn kết cùng chia sẻ khó khăn với quê hương đất nước để cùng nhau vượt qua đại dịch Covid-19./.

Hải Đăng - Nho Biền (VOV-Praha)
Nguồn: vov.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo