Người Việt khắp nơi

Lãnh án tù vì vận chuyển lậu người Việt vào Anh

Cập nhật lúc 02-03-2020 08:51:50 (GMT+1)
Rooney (trái) đã giấu 3 người Việt trong thùng lắp trên xe của mình - Bộ Nội vụ Anh

 

Tòa án ở TP.Canterbury (Anh) hôm qua đã tuyên án 3 năm tù giam đối với Robert Rooney (35 tuổi, ở khu Edmonton, phía bắc London) về tội vận chuyển lậu người nước ngoài vào Anh.


Theo tờ Daily Mail, Robert ở khu Edmonton, phía bắc London, đã bị phát hiện chở 3 người Việt từ Pháp vào Anh hồi năm ngoái. Cụ thể, Rooney bị lực lượng chức năng bắt dừng xe tại cửa khẩu biên giới ở vùng Coquelle, miền bắc Pháp, vào ngày 5.10.2019.

Rooney bị bắt sau khi cảnh sát tìm thấy 3 người Việt (gồm 2 đàn ông và một thiếu nữ 15 tuổi) trong một thùng nhỏ lắp trên nóc xe của Rooney, bất chấp việc họ có thể bị ngạt thở. 

Tại tòa, người đàn ông 35 tuổi đã nhận tội vi phạm luật di trú của Anh. Nhà chức trách sở tại cho rằng Rooney đã đặt 3 người Việt vào tình huống cực kỳ hiểm nghèo và việc tống giam Rooney cũng là nhằm răn đe những người khác có ý định tương tự. Theo tờ Daily Mail, 3 người Việt trên đã bị trục xuất khỏi Anh.

Nguồn: Huỳnh Thiềm/ Thanh Niên online

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo