Người Việt khắp nơi

Las Vegas: Ba người họ Trịnh gian lận thuế, đối mặt với án tù

Cập nhật lúc 17-09-2017 10:25:56 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

 

Ba người sống tại thành phố cờ bạc đã bị truy tố vì gian lận hơn $1 triệu Mỹ kim từ Sở Thuế IRS, theo tin cơ quan này ngày thứ Sáu, 1 tháng Chín.


Nhà chức trách nói rằng ông Cannedy Trịnh, và hai người con của ông là Trịnh Chánh và Elizabeth Trịnh đã khai man mức lợi tức trong hồ sơ khai thuế trong khoảng thời gian sáu năm, từ năm 2007 đến năm 2013, dẫn đến những vụ khấu trừ thuế được tăng lên một cách sai lầm, được chính phủ cấp cho họ.

Bản cáo trạng nói rằng ba bị can đã nộp hồ sơ khai thuế cho một người con thứ ba của Cannedy Trịnh qua đời vào năm 2005, cho ba người khác không được sở thuế nêu tên, và những cơ sở kinh doanh giả mạo, bên cạnh khai cho cá nhân họ. Sau đó ba người này gửi hồ sơ khai thuế được sửa đổi cho cơ quan IRS, cách mấy tháng sau hạn chót của việc nộp hồ sơ khai thuế, để làm tăng số tiền thuế được hoàn trả cho họ.

Họ đã gửi và chuyển số tiền bị ăn cắp thông qua nhiều trương mục ngân hàng và trương mục môi giới khác nhau, cũng như qua hoạt động kinh doanh đổi ngân phiếu ra tiền mặt, trên khắp vùng Las Vegas, theo bản cáo trạng cho biết. Họ cũng giấu nhiều khoản tiền, bằng cách dùng những ngân phiếu do ngân hàng phát hành, để đổi lấy tiền mặt mà đi chơi ở các sòng bạc.

Mỗi người sẽ bị những cáo buộc về âm mưu đồng lõa lường gạt chính phủ, liên quan tới việc đòi tiền thuế được hoàn thuế, và nhiều cáo buộc về tội ăn cắp tiền chính phủ. Mỗi tội danh có thể dẫn đến án tù lên tới 10 năm.

Trịnh Chánh, cũng có tên là Vincent Trịnh, có thể bị thêm một số cáo buộc, về việc khai gian để đòi tiền hoàn thuế, gian lận qua thư tín điện tử, và đánh cắp căn cước một cách thêm nghiêm trọng, để chuẩn bị và nộp hồ sơ khai thuế gian lận, và về việc cũng làm như vậy mươn tên của người em trai đã qua đời. Những cáo buộc đó dẫn tới mức án 20 năm tù giam cho mỗi tội danh.

Nguồn: Baonuocviet.com

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo