Người Việt khắp nơi

Lễ Giáng sinh tại gia đình Việt

Cập nhật lúc 26-12-2011 07:45:37 (GMT+1)
Trẻ em và người lớn luôn vui khi chụp ảnh lưu niệm viớ ông già Noel

 

Song song với việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, cộng đồng người Việt tại Đức đã và đang hội nhập và hấp thụ nền văn hóa từ xã hội nước sở tại.


Giáng sinh (Weihnacht) được cộng đồng ta tại Đức đón nhận như ngày Tết ở Việt Nam, với những ngày nghỉ kéo dài, với những lời thăm hỏi, tặng quà, gửi thiệp chúc an lành… Nhân dịp này, có những nhà tổ chức sự kiện đã làm một chương trình văn nghệ quy tụ rất đông khán giả, có Hội đồng hương còn đón cả đoàn ca nhạc chuyên nghiệp trong nước sang giao lưu và biểu diễn, có địa phương lại tổ chức theo kiểu “cây nhà lá vườn” và cũng rất nhiều gia đình chỉ tổ chức “nội bộ” với những người thân trong gia đình. Điều đó khẳng định ngày lễ Giáng sinh đã đi vào tâm chí, tình cảm của mỗi nhà, mỗi người, nhất là trẻ em.

Cộng tác viên Thế Sáng trân trọng gửi đến độc giả những hình ảnh về ông già Noel đến tặng quà cho một gia đình Việt đang định cư tại Berlin (Đức) trong mùa Giáng sinh năm nay.

Ông già Noel đến bao giờ cũng vui

Ông luôn tươi cười, đôn hậu và nhân ái

Ông tặng quà và chúc các thành viên trong gia đình

 Món quà có khi chỉ là chiếc mũ Noel

Hoặc những tặng phẩm mà gia chủ muốn có

Trẻ em và người lớn luôn vui khi chụp ảnh lưu niệm viớ ông già Noel

Đôi khi ông chỉ là người trong nhà “giả bộ”

 Ông Noel chỉ đến vào ngày 24/12 và “về ngay”

Nguồn: Quehuong

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo