Người Việt khắp nơi

Lễ hội 'Việt Nam mùa hè' ở thủ đô London

Cập nhật lúc 20-07-2012 11:12:56 (GMT+1)
Tiết mục múa của các bạn trẻ Việt Nam nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả

 

Hội trí thức Việt Nam tại Anh (Vietpro) vừa tổ chức "Lễ hội Việt Nam mùa hè” ở thủ đô London, giới thiệu với người dân Anh, đông đảo du khách nước ngòai đến Anh nhân dịp Thế vận hội Olympic và bà con cộng đồng người Việt Nam những nét đẹp của văn hóa Việt, trong đó có ẩm thực, đồ thủ công mỹ nghệ truyền thống, các trò chơi dân gian, trang phục và ca múa nhạc.


Khách tham quan đã được tham dự nhiều chương trình hấp dẫn diễn ra tại khu chợ cổ Spitalfields Market, một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng ở phía đông thủ đô London.

Mặc dù thời tiết London không đẹp, mưa kéo dài nhiều giờ, nhưng khán giả vẫn cầm ô che mưa để thưởng thức các tiết mục ca nhạc do các ca sĩ đoàn Bông Sen sang biểu diễn như múa nón quai thao, hát "bèo dạt mây trôi”, độc tấu đàn bầu và biểu diễn thời trang của một số nhà thiết kế trẻ Việt Nam.

Trong số 80 gian hàng có tới 30 quầy bán đồ ăn Việt Nam. Nhiều món ăn Việt Nam được khách tham quan ưa thích, xếp hàng dài chờ mua bằng được mặc dù trời mưa không ngớt. Không những bà con người Việt yêu thích các món bún chả, bún nem mà nhiều thực khách nước ngòai cũng rất thích thú với ẩm thực Việt Nam.

Anh Phạm Đạt, Chủ tịch Vietpro, cho biết ý tưởng về tổ chức lễ hội này được đưa ra cách đây 4,5 tháng và nhận được sự ủng hộ của nhiều đơn vị, trong đó có đại sứ quán Việt Nam tại Anh. Kể từ đó, các bạn trong ban tổ chức đã làm việc cật lực để có được kết quả mong đợi như ngày hôm nay.

Vietpro được thành lập năm 2010, hiện nay có 650 thành viên, là những sinh viên đã học ở Anh và hiện nhiều người đang công tác tại đây, nhằm mục đích làm cầu nối, chia sẻ và tạo dựng những cơ hội nghề nghiệp và ý tưởng kinh doanh trong cộng đồng trí thức và sinh viên Việt Nam tại Anh.

Nguồn: TTXVN

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo