Người Việt khắp nơi

LHS Việt tại Nga rộn ràng chuẩn bị đón Tết Giáp Ngọ

Cập nhật lúc 26-01-2014 12:46:22 (GMT+1)
LHS Irkutsk chuẩn bị trang trí cho chương trình đón Tết. Ảnh: KD

 

Không khí xuân đang tràn ngập khắp nơi trên đất nước hình chữ S với trăm hoa đua nở. Nơi xứ Tuyết xa xôi, dù không có sắc vàng rực rỡ của hoa mai, hay sắc hồng đỏ thắm của cành đào ngày Tết, nhưng các lưu học sinh Việt Nam tại hầu hết các thành phố của Nga sẽ cố gắng tạo cho mình một cái Tết nơi xứ người với đầy đủ hương vị quê nhà.


Với mong muốn mang đến một cái Tết tươm tất, ấm cúm và sum vầy cho các sinh viên, nghiên cứu sinh không có điều kiện về nước ăn Tết, nhiều đơn vị LHS tại các thành phố lớn của Nga đã xây dựng kế hoạch đón Tết Giáp Ngọ từ hơn 1 tháng trước đó với nhiều hình thức phong phú, đa dạng.

Tiêu biểu có đơn vị LHS Irkutsk, tuy là một đơn vị cách xa thủ đô Matxcơva tới khoảng 5000 km, có khá đông sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam đang học tập và nghiên cứu, nhưng đã thành truyền thống, mỗi dịp Tết đến xuân về, gần 200 LHS Việt Nam luôn tổ chức sum họp, quây quần bên nhau cùng tham dự chương trình đón xuân hoành tráng của đơn vị.

Khác với mọi năm, chương trình đón xuân năm nay của LHS Irkutsk sẽ diễn ra sớm hơn, vào ngày 29 tháng Chạp âm lịch (theo truyền thống, LHS tại đây luôn tổ chức vào mùng 2 Tết). Một kế hoạch đón Tết đã được xây dựng từ khoảng giữa tháng 12 năm ngoái để Ban tổ chức chương trình có nhiều thời gian để chuẩn bị chu đáo hơn.

Trong những ngày này, hầu như các khâu trang trí, văn nghệ, ẩm thực,..đều đã sẵn sàng để chuẩn bị mang không khí, hương vị Tết cổ truyền tới các LHS xa xứ tại vùng tuyết trắng Siberia.

Bạn Nguyễn Trương Khởi – Trưởng Tiểu ban văn nghệ của LCĐ Irkutsk cho biết, “những ngày qua các thành viên trong đội văn nghệ tập luyện rất hăng say với nhiều tiết mục ca hát, nhảy múa kết hợp giữa truyền thống và hiện đại mang đậm chất xuân. Đặc biệt, kịch Táo quân cũng là một “đặc sản” không thể thiếu trong chương trình đón Tết năm nay”.


Đội văn nghệ tại Irkutsk tích cực tập luyện cho chương trình mừng xuân Giáp Ngọ. Ảnh: Phan Ngọc Anh

Còn với LHS Việt Nam tại thành phố Kazan, theo nguồn tin từ Ban tổ chức, chương trình đón Tết năm nay tại đây sẽ có qui mô lớn nhất trong lịch sử đón Tết Nguyên đán của LHS Việt Nam tại Kazan, chương trình sẽ được tổ chức dưới hình thức giống như chương trình “SV” dành cho sinh viên. BTC hi vọng, chương trình hứa hẹn sẽ mang lại nhiều tiếng cười cũng như không khí năm mới thực sự ấn tượng cho tập thể LHS Việt Nam nơi đây vào ngày 30 Tết.

Ngoài ra, nhiều đơn vị LHS tại các thành phố khác như Voronezh, Rostov, Belgorod,..cũng đều có chương trình đón Tết Giáp Ngọ hoành tráng, ấm cúm trong những ngày xuân về.

Clip ca nhạc: “Liên khúc xuân” của LHS Việt Nam tại thành phố Belgorod mừng năm mới 2014 (Nguồn: Youtube)

Nguồn: KD/ Hoidoanhnghiep.ru

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo