Người Việt khắp nơi

Little Saigon: Nữ bác sĩ gốc Việt ứng cử chức dân biểu liên bang

Cập nhật lúc 07-06-2017 16:26:53 (GMT+1)
Bác Sĩ Trần Mai Khanh. (Hình: edingermedicalgroup.com)

 

Bác Sĩ Trần Mai Khanh, cư dân Fountain Valley, vừa tuyên bố sẽ tranh chức dân biểu liên bang, Địa Hạt 39 của California, hiện do Dân Biểu Ed Royce (Cộng Hòa) nắm giữ, theo tin nhật báo The Orange County Register.


Theo OCR, bà Mai Khanh, theo đảng Dân Chủ, chỉ trích ông Royce bỏ phiếu loại bỏ chương trình bảo hiểm Obamacare, và nói rằng bà sẽ là đại diện tốt hơn cho cử tri Địa Hạt 39.

“Tiếng nói của những người đàn ông và phụ nữ lao động, thuộc giới trung lưu, của Địa Hạt 39 không gây được tiếng vang tại Washington, DC quá lâu,” bà được OCR trích lời nói. “Cuộc vận động của tôi sẽ chú trọng vào việc này.”

Ông Dave Gilliard, cố vấn chính trị của ông Royce, bác bỏ lập luận của nữ bác sĩ gốc Việt này.

“Một ứng cử viên chỉ chú trọng một vấn đề, và cư ngụ bên ngoại địa hạt cả dặm, không đáng là đối thủ của Dân Biểu Ed Royce, một trong những người làm việc hiệu quả nhất tại Hạ Viện.

Ông Ed Royce hiện là chủ tịch Ủy Ban Ngoại Giao Hạ Viện, và từng thắng cử 13 lần.

Bác Sĩ Mai Khanh, 51 tuổi, cư ngụ tại Fountain Valley hơn 20 năm.

Thành phố này lại không nằm trong Địa Hạt 39.

Tuy nhiên, luật liên bang không đòi hỏi một ứng cử viên phải là cư dân trong địa hạt.

Bác Sĩ Trần Mai Khanh đến Hoa Kỳ lúc 9 tuổi, từng làm nghề hái dâu trên những cánh đồng ở Oregon, và từng làm việc dọn vệ sinh khi đang học đại học Harvard University, Massachusetts, nơi bà tốt nghiệp cử nhân tâm lý học và quan hệ xã hội, theo bà cho biết trong thông cáo tuyên bố ứng cử.

Sau đó, bà làm việc một năm trong vai trò phân tích gia tài chánh ở Wall Street, rồi vào trường y khoa Dartmouth-Brown Medical School, nơi bà tốt nghiệp bằng bác sĩ.

Vị nữ bác sĩ hiện đang làm việc với ba bệnh viện trong vùng Little Saigon, Orange Coast Memorial Medical Center, Hoag Memorial Hospital Presbyterian, và Fountain Valley Regional Hospital.

Đây là lần đầu tiên Bác Sĩ Mai Khanh ứng cử một chức vụ tại Hoa Kỳ

Hồi Tháng Mười Một, 2016, một phụ nữ gốc Việt, bà Stephanie Murphy (tên Việt Nam là Đặng Thị Ngọc Dung), thuộc đảng Dân Chủ, lần đầu tiên ứng cử, đánh bại Dân Biểu John Mica (Cộng Hòa), một chính trị gia kỳ cựu có 24 năm thâm niên tại Hạ Viện.

Bà Murphy hiện là dân biểu liên bang đại diện Địa Hạt 7 ở Florida, là phụ nữ gốc Việt đầu tiên được bầu vào Hạ Viện Mỹ, và hiện là dân cử gốc Việt cao cấp nhất Hoa Kỳ.

Nguồn: Nguoi-viet

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo