Người Việt khắp nơi

Little Saigon: Phụ tá bác sĩ gốc Việt cho toa lậu, làm chết 4 người, có thể bị 140 năm tù

Cập nhật lúc 21-09-2017 07:07:28 (GMT+1)
Tòa Án Liên Bang Los Angeles. (Hình minh họa: uscourts.gov)

 

Một phụ tá bác sĩ, làm việc tại phòng mạch ở Fountain Valley, hôm Thứ Ba bị tòa án liên bang ở Santa Ana buộc tội buôn bán ma túy, vì viết toa thuốc có chất gây nghiện mà không có mục đích y tế, theo nhật báo The Orange County Register.


Theo bản tin, Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ cho biết bồi thẩm đoàn liên bang hôm Thứ Hai nhận thấy cô Kaitlyn Phương Nguyễn, 32 tuổi, cư dân San Jose, phạm tội phân phối chất oxycodone, methadone, và alprazolam bất hợp pháp vào năm 2012.

Trong phiên tòa, bồi thẩm đoàn được nghe bằng chứng là bốn người thiệt mạng do dùng thuốc quá liều sau khi nhận toa thuốc của cô Phương, theo lời các công tố viên.

Bác Sĩ Victor Boon Huat Siew, 66 tuổi, cư dân Laguna Beach, bị kết án gần sáu năm tù trong tuần trước, sau khi nhận hai tội danh phân phối trái phép dược chất bị kiểm soát.

Bác sĩ thừa nhận phòng mạch đã kê toa oxycodone, methadone, và alprazolam bất hợp pháp từ năm 2009 đến năm 2015.

Các công tố viên cho biết bác sĩ và phụ tá của ông đã cho các toa thuốc không vì mục đích y tế, mà để lấy tiền mặt và tiền do bảo hiểm trả, mặc dù nhiều người trong số bệnh nhân có hồ sơ bệnh lý được khuyến cáo là lạm dụng ma túy.

Các công tố viên cho biết cô Phương “chỉ khám qua loa” trước khi kê toa thuốc gây nghiện.

Cô này phải đối mặt với bản án án tối đa 140 năm trong nhà tù liên bang khi bị kết án vào ngày 22 Tháng Giêng, cũng theo bản tin.

Trong khi đó, theo thông cáo báo chí của Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ, người thứ ba cũng liên quan đến vụ xử này là cô Thanh Nha T. Pham, 31 tuổi, cư dân Fountain Valley, đã nhận tội phân phối trái phép dược chất bị kiểm soát, và sẽ bị Chánh Án James Selna tuyên án vào ngày 29 Tháng Giêng, 2018.

Nguồn: L.N./Người Việt

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo