Người Việt khắp nơi

Mảnh ghép cuối cùng vụ 39 nạn nhân Việt chết trong container ở Anh

Cập nhật lúc 29-10-2022 15:38:34 (GMT+1)
Thi thể của 39 công dân Việt Nam được phát hiện trong một xe container ở Essex vào ngày 23/10/019. Ảnh: AP.

 

Một người đàn ông bị buộc tội ngộ sát và là một phần của âm mưu dẫn đến cái chết của 39 người Việt trong thùng xe tải ở Essex năm 2019.


Marius Mihai Dragici, 49 tuổi, quốc tịch Romania, phải đối mặt với tội danh ngộ sát sau khi bị bắt giữ ở Romania hồi tháng 8. Bị cáo sẽ xuất hiện tại tòa án sơ thẩm Chelmsford vào ngày 29/10, theo Guardian.

Dragici bị nghi ngờ là một phần của mạng lưới chuyên đưa những người nhập cư bất hợp pháp đến Anh. Người này phải đối mặt với 39 tội danh ngộ sát và âm mưu hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp.

Các cáo buộc được đưa ra một tuần sau ngày đánh dấu ba năm vụ việc thảm khốc xảy ra, cướp đi sinh mạng của 39 nạn nhân Việt. Những thi thể được phát hiện ở trong thùng container, được vận chuyển bằng phà từ Zeebrugge, Bỉ đến Purfleet, Essex vào sáng 23/10/2019.

Tháng trước, cảnh sát Essex đã mô tả Dragici là “mảnh ghép cuối cùng”. Dragici bị giam giữ ở Bucharest và bị dẫn độ về Anh.

Cho đến nay, mười người đã bị kết án ở Anh vì thảm kịch này với tổng số bản án gần 100 năm tù. Hồi tháng 1, Gheorge Nica, 43 tuổi, một bị cáo người Romania khác trong vụ án bị kết án tù dài nhất là 27 năm vì tội ngộ sát.

Tuấn Đạt
Nguồn: zingnews.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo