Người Việt khắp nơi

Miễn truy cứu nếu người Việt cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc xét nghiệm Covid-19

Cập nhật lúc 25-02-2020 11:07:00 (GMT+1)
Hàn Quốc nâng cảnh báo lên mức đỏ.

 

Theo thông báo của cơ quan chức năng Hàn Quốc, người Việt Nam cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc nếu trong trường hợp nghi bị nhiễm Covid-19 thì có thể đến các trung tâm y tế, cơ sở khám chữa bệnh để kiểm tra.


Khi đến các cơ sở y tế kiểm tra, người lao động bất hợp pháp cũng không phải chịu truy cứu trách nhiệm cũng như truy cứu về vấn đề bất hợp pháp. Bởi vấn đề được quan tâm hàng đầu hiện nay là làm sao ngăn ngừa được dịch bệnh này lây lan trong cộng đồng.

Người dân được khuyến cáo hạn chế ra ngoài khi dịch bệnh leo thang tại Hàn Quốc.

Chính phủ Hàn Quốc đã nâng cảnh báo lên mức đỏ, tức nấc cao nhất nhằm củng cố hệ thống phản ứng với dịch bệnh. "Vài ngày tới sẽ là thời khắc vô cùng quan trọng", Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In nói.

Tổng thống Hàn Quốc cũng cho biết chính phủ và chính quyền các địa phương của nước này sẽ không ngần ngại áp dụng những biện pháp mạnh mẽ chưa từng thấy để kiểm soát dịch bệnh mà không bị giới hạn bởi quy định.

Tính đến nay tại Hàn Quốc có gần 900 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 8 ca tử vong, khiến nước này trở thành khu vực có số ca nhiễm lớn thứ hai trên thế giới.

Nguồn: Quang Linh/ Baophapluat.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo