Người Việt khắp nơi

Moskva: Một người VN bị bắt vì mang 30 nghìn đôla không khai báo qua cửa khẩu Domodedovo

Cập nhật lúc 20-07-2017 18:01:05 (GMT+1)

 

Một người Việt Nam mang hơn 30 nghìn đôla tiền mặt qua sân bay Domodedovo ở Moskva vừa bị tạm giữ, trang Tin tức ngoại ô Moskva trích dẫn nguồn từ Cổng thông tin Hải quan Domodedovo ngày 19/7 cho biết.


Trong quá trình kiểm tra hành khách của chuyến bay Moskva - Hà Nội, các nhân viên hải quan đã tiến hành kiểm tra hành lý của một nam công dân Việt Nam. Người đàn ông này đi qua "hành lang xanh" và cho biết rằng ông ta không có hàng hóa cần phải khai báo hải quan. Trong quá trình kiểm tra, cán bộ chức năng đã tìm thấy số tiền 30.500 USD trong hành lý xách tay của hành khách này.

Theo luật hải quan hiện hành ở Nga, khi mang theo lượng tiền mặt tương đương hơn 10 nghìn đô la Mỹ qua cửa khẩu, hành khách bắt buộc phải khai báo hải quan bằng văn bản.

"Như vậy, hành khách này đã mang theo lượng tiền mặt nhiều hơn gấp đôi số lượng tiền cho phép không cần khai báo" - cơ quan chức năng lưu ý trong báo cáo. Ông ta có thể phải đối mặt với việc truy cứu trách nhiệm về tội "buôn lậu tiền mặt".

Nguồn: mosregtoday.ru, domodedovo.customs.ru/ baonga.com

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo