Người Việt khắp nơi

Một lao động Việt Nam bị bắn chết thương tâm tại Angola

Cập nhật lúc 10-06-2015 05:19:52 (GMT+1)
Anh Tuân bị bắn chết khi đang trên đường đến nơi làm việc. Nguồn ảnh: laodong.com.vn

 

Đang trên đường đến nơi làm việc ở Angola, anh Tuân bị một nhóm người dùng súng bắn chết.


Ngày 10.6, UBND xã Diễn Thái (huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) cho biết, anh Phan Văn Tuân (SN 1982, quê ở xóm 1, xã Diễn Thái) làm việc tại Angola đã bị bắn chết.

Thông tin từ Hội người Việt Nam tại Angola, anh Tuân bị một nhóm có vũ trang bắn chết vào lúc 7h30 ngày 8.6 tại Camama (Luanda, Angola) khi đang trên đường đi làm.

Ông Nguyễn Văn Trọng – Chủ tịch xã Diễn Thái cho biết, anh Tuân sang Angola làm việc đã 2 năm. Gia đình anh Tuân hoàn cảnh khó khăn, vợ của Tuân đi làm công nhân ở miền nam. Tuân đã có một đứa con nhỏ, đang ở nhà với ông nội.

Hiện tại, thi thể của anh Tuân đã được đưa về nhà quản xác Camama. Đại sứ quán Việt Nam và Hội người Việt Nam tại Angola đang kêu gọi các tấm lòng hảo tâm, quyên góp tiền để làm kinh phí đưa thi thể của anh Tuân về quê.

Hiện thi thể của anh Tuân đã được đưa về nhà quản xác Camama.

“Anh Tuân là một người anh, người bạn, người đồng nghiệp hết sức thân thiện và vui vẻ, không có xích mích hay gây sự với ai. Anh nói rằng sang đây làm ăn, kiếm tiền trả nợ nhưng lại gặp chuyện không may. Chúng tôi tha thiết kêu gọi mọi người ủng hộ để đưa anh trở về trong thời gian sớm nhất” – chị Nguyễn Thị Nhàn (quê ở Diễn Thái), người lao động tại nước ngoài, chia sẻ.

Theo ông Đặng Cao Thắng – Phó giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Nghệ An, hiện chưa có giấy phép tuyển dụng lao động đi Angola.

“Một số lao động ở đây bị lừa đảo, rủi ro do họ không hiểu biết. Họ sang Angola làm việc chủ yếu qua đường du lịch, thăm thân hoặc qua “cò” – ông Thắng, nói.

Nguồn: QUANG ĐẠI - HƯNG THƠ/ Laodong.com.vn

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo