Người Việt khắp nơi

Một loạt hàng quán của người Việt ở Eden Center bị đập cửa, trộm cắp

Cập nhật lúc 29-07-2020 16:58:44 (GMT+1)

 

Một loạt các hàng quán trong trung tâm mua sắm của người Việt ở vùng thủ đô Washington bị đập cửa kính và đột nhập rạng sáng ngày 28 tháng 7 trong một vụ việc dường như là trộm cắp, một số chủ tiệm cho VOA biết.


Sự việc xảy ra vào khoảng 3 giờ sáng tại khu thương mại Eden Center, thành phố Falls Church, tiểu bang Virginia. Những người chứng kiến cho biết cảnh sát có mặt tại hiện trường gần như ngay lập tức và một cuộc điều tra đang được tiến hành.

Các cơ sở kinh doanh bị ảnh hưởng là các tiệm bánh và nhà hàng do người Việt làm chủ và dường như đều nằm trong cùng một dãy nhà ở mặt tiền. Một số chủ cơ sở cho biết thiệt hại của họ không đáng kể.

Bà Tô Ngọc Huệ, chủ nhà hàng Hủ Tiếu Mì Lacay Chợ Lớn, được chủ tiệm vàng kế cận báo tin rằng nhà hàng của bà đã bị đập cửa kính. Bà vội vàng đến hiện trường để kiểm tra tình hình thì thấy sự hiện diện đông đảo của cảnh sát.

“Bà chị của tôi ở gần hơn. Chị ấy chạy lại coi thì lúc đó cảnh sát mới lấy report. Cảnh sát mới cho chị ấy vô để coi trong tiệm có bị thất thoát gì hay không,” bà nói.

“Khi chị ấy vô tiệm, ở trong phòng mà tụi tôi thường hay để giấy tờ bị lục tung hết trơn. Nhưng mà cuối cùng [những kẻ trộm] không lấy được gì hết tại vì thật ra tụi tôi cũng không để gì trong đó. Trong tủ của chị ấy có để có một cái máy quay phim cầm tay nhỏ nhỏ thì bị lấy đi.”

“Tôi họ nghĩ chắc có lẽ họ lục để kiếm tiền mà không có tiền thì họ đi,” bà suy đoán.

Bà Huệ cho biết thiệt hại trong quán của bà chỉ là mấy cửa kính bị vỡ và máy quay phim bị đánh cắp.

Ông Vinh Trần, chủ tiệm bánh Kim Phụng Bakery, cho biết khoảng 2 giờ 58 phút sáng, camera an ninh trong tiệm của ông cho thấy hai người đeo khẩu trang và đội mũ trùm đập cửa kính vào tiệm để cướp bóc. Toàn bộ sự việc diễn ra trong vòng chưa đầy hai phút.

“Hư hại thì cũng không có gì hư hại nhiều. Chỉ có cái cửa bị đập thôi với lại họ mang đi cái tủ sắt đựng tiền lẻ để bên dưới máy tính tiền,” ông nói.

Vì thiệt hại không đáng kể nên ông Vinh đã nhanh chóng cho sửa chữa và mở cửa bán lại trong sáng ngày thứ Ba, 28/7.

Ngoài tiệm bánh Kim Phụng và tiệm mì Lacay Chợ Lớn, các tiệm khác cũng bị ảnh hưởng trong vụ đột nhập này bao gồm tiệm thức ăn Four Seasons, nhà hàng Hương Việt, tiệm bánh Hương Bình, và tiệm Thanh Sơn Tofu.

Vụ đột nhập, cướp bóc trong khu thương mại Eden của người Việt diễn ra không lâu sau làn sóng đập phá, hôi của, lợi dụng cơ hội từ các cuộc biểu tình đòi công lý sắc tộc trên khắp nước Mỹ.

Eden Center là một trong những khu trung tâm thương mại lớn nhất của cộng đồng người Việt ở thủ đô Washington và vùng phụ cận từ nhiều thập niên qua. Tại đây có cơn 120 nhà hàng, cửa hiệu, siêu thị, tiệm nữ trang và các cơ sở thương mại khác phục vụ nhu cầu đa dạng của người Mỹ gốc Á, theo website của thương xá này.

Nguồn: VOA

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo