Người Việt khắp nơi

Một lời nói, một hành động, thảm kịch cho hai gia đình

Cập nhật lúc 24-02-2018 11:54:45 (GMT+1)
Vợ chồng anh Andrew Đoàn (Facebook)

 

Một người Úc gốc Việt ra tòa vì đâm chết một người gốc Ái Nhĩ Lan

Một người thích câu cá đã đâm chết một người cha có hai đứa con, đâm xuyên qua màng thái dương bằng một cây vặn vít. Án mạng xảy ra trong một cuộc cãi nhau bắt đầu vì một câu nói mà nghi can gốc Việt cho là có tính cách kỳ thị chủng tộc.

 


Andrew Đoàn trong một lần đi chơi với vợ (Facebook)

Nạn nhân là anh Charles John McCarthy, người Ái Nhĩ Lan, có vợ và hai con. Bị cáo là anh Andrew Đoàn, người có vợ và một con gái cũng còn nhỏ tuổi.

Vợ chồng anh Charles McCarthy (Facebook)

Charles đã chết sau cuộc đánh nhau vào sáng sớm với Andrew Đoàn, trên đường Riverside Road ở East Fremantle, hai ngày trước lễ Giáng Sinh năm 2017 vừa qua.

Các chi tiết về vụ giết người được tiết lộ lần đầu tiên tại tòa án vào ngày thứ Tư, 21 tháng Hai, 2018, khi Andrew Đoàn nộp đơn xin đóng tiền thế chân để tại ngoại tại Tối Cao Pháp Viện..

Khi vụ này được xử trước tòa, luật sư của Andrew Đoàn sẽ lập luận rằng anh McCarthy đã chết trong một tai nạn hoặc vì sự tự vệ của Andrew Đoàn.

Nạn nhân từng đi bộ cùng với vợ và một người bạn vào lúc khoảng 1 giờ 30 sáng thì gặp Andrew Đoàn đang câu cá cạnh bờ biển.

Andrew Đoàn nói rằng anh McCarthy và bạn anh ấy đã có ý kiến về các viên chức ngành ngư nghiệp, mà trong đó có những lời ý kiến mà anh Andrew cho là kỳ thị chủng tộc, vì anh là người gốc Á Châu
Andrew nói rằng McCarthy bắt đầu trở nên hung hăng khi anh Andrew đối đầu với McCarthy và người đàn ông bạn của McCarthy. Anh rút một cây vặn vít từ áo choàng có nón che đầu và đe dọa đâm McCarthy, hy vọng anh ta sẽ lùi bước.

Andrew Đoàn nói rằng anh “quên” mình có cây tua vít trong tay khi anh đưa tay lên mặt lúc McCarthy xông tới.

Andrew Đoàn thích câu cá (Facebook)

Luật sư Michael Perrella bào chữa cho Andrew gợi ý rằng đầu của McCarthy đã chạm vào cây vặn vít, khi nạn nhân hung hăng tiến tới gần Andrew.

Nhưng công tố viên James Mactaggart nói với tòa rằng Andrew Đoàn đã “hung hăng, bị kích động và có vẻ bực tức.” Ông nói rằng sự đối đầu giữa hai người xảy ra khi McCarthy nhìn thấy vũ khí của Andrew.
Ông Mactaggart lập luận rằng những người thân của McCarthy đã tìm cách hóa giải tình hình căng thẳng, khi Andrew Đoàn đang cầm vũ khí. Ông Mactaggart nói rằng McCarthy thiệt mạng vì một cú đâm gây chết người.

Vì đang quay mặt chỗ khác, vợ của McCarthy và người bạn không thấy nạn nhân bị đâm, và không có nhân chứng nào cho thời điểm xảy ra cú đấm chết người.

Tòa án được cho biết rằng vợ McCarthy nghe một người đàn ông hét lên, “Tôi sẽ đâm ông,” trước khi chồng cô chết. Andrew Đoàn là một cố vấn về thiết kế làm việc toàn thời gian. Công việc đã bị tạm ngưng trong khi chờ kết quả của đơn xin đóng tiền thế chân.

Luật sư Perrella cho rằng rằng lập luận chống lại thân chủ của ông là không vững. Luật sư này nói rằng ông lo ngại về sự trì hoãn trước khi vụ án được đưa ra xét xử, vì ảnh hưởng đến tình trạng tài chánh của gia đình Andrew Đoàn.

Khi từ chối đơn xin nộp tiền thế chân cho Andrew, thẩm phán McGrath nói ông không tin rằng lập luận chống lại Andrew Đoàn là không vững chắc, hoặc rằng có yếu tố cho thấy anh có thể được trắng án.
Anh McCarthy từ Ái Nhĩ Lan đến Úc trong thập niên 2000, lấy vợ Úc và đưa vợ về sống ở một thị trấn nhỏ ở East Cork, Ái Nhĩ Lan một thời gian, trước khi trở lại Úc và định cư ở thành phố Perth.

Về anh Andrew Đoàn, trang Facebook của anh cho thấy anh có cuộc sống hạnh phúc với vợ và một bé gái nhỏ tuổi. Anh rất năng động, thích câu cá và lái xe mô tô, có nhiều bạn.

Nguồn: viendongdaily.com

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo