Người Việt khắp nơi

Một người Việt nhận Huy chương danh dự do Tỉnh trưởng Odessa trao tặng

Cập nhật lúc 25-12-2011 20:39:57 (GMT+1)
Tỉnh trưởng Egyard Matvyuchuc trao huy chương cho ông Nguyễn Văn Khanh

 

Trong không khí của năm mới 2012 đang về, cộng đồng người Việt Nam tại Odessa chào đón với niềm hy vọng vào năm con Rồng sẽ đem lại ấm no, hạnh phúc, phát đạt hơn nhiều lần năm cũ thì nhận được tin vui: 


Vào lúc 11 giờ, ngày 21/12/2011 tại khán phòng lộng lẫy và sang trọng của Viện bảo tàng Văn học trên phố Lazheron số 2, đã diễn ra trang trọng lễ trao tặng Bằng khen, giấy khen cho các cá nhân người Ukraina, hiện đang sinh sống tại thành phố Odessa vì những cống hiến và đóng góp cho sự phát triển chung của thành phố Odessa, cũng như Ukraina, trong đó có ông Nguyễn Văn Khanh – một thành viên cộng đồng người Việt.

 

Sự kiện này không chỉ là vinh dự cho riêng ông Khanh mà còn là niềm tự hào của cộng đồng người Việt Nam ở Odessa nói riêng và Ukraina nói chung,  chúng ta mỗi người Việt Nam đang chứng minh những điều mà họ còn chưa biết về đất nước con người, không riêng chỉ trong chiến tranh mà còn rất giỏi trong nhiều lĩnh vực khác, không chỉ cho đất nước Việt Nam mà còn có nhiều cống hiến cho đất nước Ukrana – như Bác sĩ Nguyễn Văn Khanh.
Sự kiện trao tặng Bằng khen, Giấy khen, phần thưởng cấp Nhà nước, cấp tỉnh cho các cá nhân xuất sắc phục vụ trong các lĩnh vực khác nhau của tỉnh Odessa, thu hút sự chú ý của công luận và khoảng 20 công ty truyền thông & báo chí tỉnh Odessa và cả nước Ukraina. 
Tham gia sự kiện này, ngoài Tỉnh trưởng Egyard Matvyuchuc còn có các quan chức cấp nhà nước, cấp tỉnh, các sĩ quan cao cấp của tỉnh và những cá nhân được vinh danh trong các lĩnh vực: giáo dục, y tế, quân sự, văn hóa – nghệ thuật, kinh tế, luật sư.. v..v..

Câu phát biểu mở đầu trước công chúng và những người được vinh danh lần này, Ngài Tỉnh trưởng chúc mừng những thành tích đã đạt được của các cá nhân trong tỉnh, đồng thời ông cũng cho biết những thành tựu mà Tỉnh Odessa đã làm được trong năm qua, trong đó chú trọng đến giáo dục và y tế và còn phát triển hơn nữa trong tương lai.


Những cá nhân xuất sắc này được nhận Bằng khen, Giấy khen của văn phòng Chính phủ; Bằng khen, Giấy khen của Tỉnh trưởng Odessa; phần thưởng từ Tỉnh trưởng và trao giấy khen cấp tỉnh trong niềm vui chung của mọi người có mặt trong khán phòng. Ông Nguyễn Văn Khanh là người thứ hai được vinh danh, sau một vị giáo sư về phương pháp sư phạm, Phó giáo sư toán – lý của trường kinh tế quốc dân Odessa, Prosenk Aleksandr. Ông Nguyễn Văn Khanh là một trong 11 người được nhận phần thưởng cao quý của Tỉnh trưởng mà được đích thân Ngài Tỉnh trưởng trao tặng.


Tới tham dự và chúc mừng ông Nguyễn Văn Khanh có các ông Nguyễn Như Mạnh – Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Odessa, ông Nguyễn Văn Hùng – Phó chủ tịch Hội, bà Vũ Thị An Bình  và bà Đỗ thị Thu Huyền thành viên trong cộng đồng cũng có mặt.
Ngay sau khi nhận được phần thưởng từ Ngài Tỉnh trưởng, ông Nguyễn Văn Khanh đã nhận được nhiều lời mời phỏng vấn tại chỗ của các đài báo địa phương, đây cũng là cơ hội để ông có thể chia sẻ cảm xúc, suy nghĩ cũng như những thiện chí tốt về cộng đồng người Việt Nam ở Odessa nói riêng và ở Ukraina nói chung.
Chia sẻ với phóng viên báo Doanh Nghiệp Odessa, ông Khanh cho biết thêm: ông rất vui với phần thưởng này, bởi lẽ là một thành viên của cộng đồng thì những cái gì phía bạn dành cho mình tức là dành cho cả cộng đồng, điều này có lợi cho cộng đồng Việt Nam ta. Và để chứng minh một điều là: Người Việt Nam ở Odessa – Ukraina không chỉ biết buôn bán, kinh doanh; mà vẫn có những người làm những công việc khác nhau có ích cho xã hội Ukraina.

Vậy là sau Danh hiệu “Bác sĩ Công huân” do Tổng thống Ukraina Yanukovich tặng vào đầu năm 2010 thì Huy hiệu bằng vàng, phần thưởng cao nhất của Tỉnh trưởng trao tặng cho ông Nguyễn Văn Khanh vào cuối năm 2011 đã bổ sung vào bảng thành tích của ông ngày một nhiều thêm.

 

Nguồn: Doanhnghiep Odessa

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo