Người Việt khắp nơi

Một người Việt trốn truy nã của Anh suốt 10 năm

Cập nhật lúc 29-01-2019 03:39:20 (GMT+1)
Lê Trung Dũng đang bị cảnh sát áp tải. Ảnh: Scottish Sun.

 

10 năm trước khi vượt biên vào Anh, Lê Trung Dũng bị cảnh sát bắt, sau đó lẩn trốn, vừa bị phát hiện tại trang trại trồng cần ở Scotland.


Lê Trung Dũng, mang quốc tịch Việt Nam, bị bắt trên một chiếc xe tải chở người nhập cư bất hợp pháp vào Anh hồi năm 2009. Sau khi được tại ngoại với điều kiện phải trình diện cảnh sát định kỳ, người đàn ông 37 tuổi này đã biến mất và trở thành mục tiêu truy nã của cảnh sát Anh cho đến khi bị bắt tại một nông trại trồng cần sa tại Aberdeen, Scotland vào năm ngoái, Scottish Sun đưa tin. 

Giải trình nguyên nhân biến mất suốt 10 năm với cơ quan chức năng, Dũng cho biết mình là nạn nhân của bọn tội phạm buôn người. Bị cáo khai vì không nói được tiếng Anh, đã bị bọn buôn người gài bẫy.

Paul Barnett, luật sư bào chữa cho Dũng, nói thân chủ bị vận chuyển vào Anh qua một đường dây buôn người. "Chúng hứa hẹn rằng anh ấy sẽ được làm việc ở Trung Quốc nhưng cuối cùng bị vận chuyển tới Anh qua ngả Pháp. Dù không bị giam cầm, anh ấy lệ thuộc vào những kẻ này về mặt tài chính. Anh ấy không có nơi nương tựa nào khác". 

Bên cạnh cáo buộc buôn ma túy, Dũng còn có thể phải đối mặt với tội khai man khi kết quả quét dấu vân tay cho thấy vân tay của bị cáo trùng khớp với một người khác tên là Lê Văn Hải. Luật sư Barnett biện hộ rằng thân chủ của mình buộc phải nói dối theo chỉ đạo của những kẻ buôn người.

Dũng đã nhận tội cung cấp và sản xuất cần sa. Tòa sẽ tuyên án trong thời gian tới.

Nguồn: An Hồng/ vnexpress

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo