Người Việt khắp nơi

Mỹ: Bác sĩ gốc Việt trả 325.000 USD dàn xếp vụ ký sẵn đơn thuốc

Cập nhật lúc 23-06-2021 13:29:51 (GMT+1)
Một trong hai cơ sở của phòng khám Budget Medical Clinic của bác sĩ Albert T. Nguyen. Ảnh: TRANG FACEBOOK CỦA PHÒNG KHÁM

 

Chủ phòng khám ở TP Oklahoma đồng ý trả tiền để tránh việc kiện tụng bất tiện và tốn kém.


Văn phòng Chưởng lý Mỹ khu vực Tây Oklahoma cho biết một bác sĩ gốc Việt đã đồng ý trả hơn 300.000 USD để giải quyết các khiếu nại về hình phạt dân sự liên quan đến luật kiểm soát và ngăn ngừa lạm dụng ma túy.

Cụ thể, theo tuyên bố ngày 21-6 của Quyền Chưởng lý Robert J. Troester trên website của Bộ Tư pháp Mỹ, bác sĩ Albert T. Nguyen ở TP Oklahoma, thuộc bang Oklahoma, đã trả 325.000 USD để giải quyết các khiếu nại về hình phạt dân sự xuất phát từ cáo buộc rằng ông đã vi phạm Đạo luật Phòng chống và Kiểm soát Lạm dụng Ma túy năm 1970 của Mỹ và các quy định của luật này.

Ông Nguyen là chủ sở hữu và là bác sĩ duy nhất tại Phòng khám Y tế Bình dân (Budget Medical Clinic) ở TP Oklahoma. Các công tống viên cáo buộc rằng từ khoảng tháng 11-2016 đến tháng 5-2017, ông Nguyen đã điều hành hai cơ sở của phòng khám tại TP Oklahoma.

Khi khám bệnh tại một trong hai cơ sở, bác sĩ Nguyen thường để những đơn thuốc trống đã ký sẵn ở cơ sở còn lại cho những người hành nghề không phải là bác sĩ ra toa cho bệnh nhân đối với những chất được kiểm soát mà họ không có thẩm quyền kê toa.

Các công tố viên cáo buộc hành vi của bác sĩ Nguyen đã vi phạm các yêu cầu trong Đạo luật Phòng chống và Kiểm soát Lạm dụng Ma túy năm 1970 của Mỹ và các quy định của luật này.

Để giải quyết những cáo buộc nói trên, bác sĩ Nguyen đã đồng ý trả 325.000 USD.

Trước khi đi đến việc dàn xếp này, ông Nguyen đã không thừa nhận trách nhiệm pháp lý. Tuy nhiên, hai bên đã đạt được thỏa thuận cho phép các bên tránh được sự chậm trễ, tốn kém, bất tiện và bất ổn liên quan đến việc kiện tụng.

Vụ việc do Văn phòng Kiểm soát Chuyển hướng của Cơ quan Phòng chống Ma túy Mỹ điều tra, với sự hỗ trợ của Văn phòng Tổng thanh tra của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ.

Trùng Quang
Nguồn: plo.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo