Người Việt khắp nơi

Mỹ đồng ý cấp visa cho 2 người Việt sang cứu anh trai

Cập nhật lúc 20-06-2019 07:41:42 (GMT+1)
Ông Tu Le tại nhà riêng. Ảnh: ABC News

 

Mỹ đã đồng ý cấp visa cho 2 người Việt Nam sang nước này thực hiện việc ghép tủy cho người anh trai đang mắc căn bệnh ung thư máu.    


Ngày 18/6, Chính quyền Mỹ xác nhận đã chấp thuận visa cho 2 người Việt là ông Lam Le và Hiep Nguyen đến Mỹ để thăm và cứu người anh trai Tu Le, công dân Mỹ sống tại San Jose, California đang bị ung thư máu từ tháng 1/2018 đang cần người cho tủy tương thích để chữa bệnh.

Người con gái của ông Tu Le cho biết, ông đang gặp khó khăn trong việc tìm người ghép tủy do chưa có ai có tế bào tương thích, nếu không được ghép tủy, ông sẽ chỉ sống được trong vòng 1 tuần. Trong khi đó 2 người thân của ông tại Việt Nam là ông Lam Le và Hiep Nguyen có gen trùng khớp với bệnh nhân, thích hợp để hiến tủy. Tuy nhiên, trước đó Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam lại từ chối cấp visa cho 2 người này do họ không có gì chứng minh được việc quay trở về nước mình sau khi thực hiện ca ghép tủy.

Hoàn cảnh của ông Tu Le và gia đình đã nhận được sự đồng cảm của thượng nghị sỹ Mỹ Zoe Lofghen và Kamala Harris. Hai người đã gửi đơn kiến nghị lên Bộ Ngoại Giao Mỹ và Lãnh sự quán Mỹ tại TP Hồ Chí Minh xem xét trường hợp của ông Lam Le và Hiep Nguyen.

Đến hôm 17/6, 2 người đã nhận được thông báo được cấp visa.

Vân Nguyễn
Nguồn: thoidai.com.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo