Người Việt khắp nơi

'Năm Covid', Việt kiều không về: Ga quốc tế Tân Sơn Nhất vắng nhất lịch sử mùa Tết

Cập nhật lúc 06-02-2021 05:09:43 (GMT+1)
Ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất vắng chưa từng thấy vì kiều bào không về ăn Tết. ẢNH: ĐỘC LẬP.

 

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm nay kiều bào không thể về nước ăn Tết, số chuyến bay đi cũng chỉ lưa thưa vài khách nên ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất vắng lịch sử từng thấy trong mùa Tết.


Khác hẳn với cảnh chen chân ở ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất vào những ngày cận Tết Nguyên Đán, năm nay, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên thế giới, kiều bào không thể về nước ăn Tết, mỗi ngày chỉ có 1 - 2 chuyến đi với vài chục khách nên khu vực ga quốc tế vắng chưa từng thấy.

Một nhân viên an ninh sân bay cho biết, hiện ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất chỉ đón một số chuyến bay đưa công dân về nước, số khách mỗi chuyến bay đi chỉ 20 - 30 người nên vô cùng vắng vẻ. Vì thế, các bộ phận cũng cắt cử người trực vừa đủ phục vụ hành khách, phần đông nghỉ luân phiên hoặc thực hiện công tác khác được phân công. 

Tại khu vực làm thủ tục xuất cảnh, thông thường có hơn 20 quầy thì nay chỉ còn 2 quầy hoạt động. Trong khu vực nhà ga, số lượng khách ít ỏi, đa phần chỉ có nhân viên sân bay, an ninh và công an. 

Các quầy check-in vắng vẻ, tắt đèn, chỉ có nhân viên làm việc khi đến giờ bay của hãng, quầy hướng dẫn cũng không có ai. Các quán ăn nhẹ, cà phê ở khu vực ga quốc tế cũng tắt đèn, đóng cửa hoặc mở nhưng chỉ có mình nhân viên. 

Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, trước khi vào khu vực nhà ga, hành khách và cả người đi cùng được khuyến cáo rửa tay sát khuẩn, kiểm tra thân nhiệt và có nhân viên của các hãng hướng dẫn vào khu vực làm thủ tục. Quá trình giải quyết thủ tục, khai báo y tế, kiểm tra an ninh đều diễn ra nhanh chóng, thuận lợi.

Cảnh vắng tanh không bóng người tại sân bay Tân Sơn Nhất. ẢNH: ĐỘC LẬP.

Hành khách làm thủ tục để bay đi Singapore vào ngày 4.2. ẢNH: ĐỘC LẬP.

Khác hẳn với cảnh chen chúc mọi khi, việc làm thủ tục diễn ra nhanh chóng. ẢNH: ĐỘC LẬP.

Theo một công an cửa khẩu Tân Sơn Nhất, dù vào thời điểm không có chuyến bay thì các bộ phận vẫn phải có người túc trực. ẢNH: ĐỘC LẬP.

 

Hàng quán trong ga quốc tế tắt đèn, đóng cửa. ẢNH: ĐỘC LẬP.

Hành khách tiễn người thân tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. ẢNH: ĐỘC LẬP.

 

"Mọi năm mở hai mấy quầy mà đông làm không kịp luôn, năm nay thì đóng hết chỉ mở 2 quầy mà ai vô cũng làm ào ào", một an ninh sân bay chia sẻ. ẢNH: ĐỘC LẬP.

Hiếm thấy bóng hành khách ở sân bay. ẢNH: ĐỘC LẬP.

Vì không phải đợi lâu nên sau khi check-in, hành khách nán lại nói chuyện thêm với người thân đôi phút rồi mới vào khu vực chờ máy bay. ẢNH: ĐỘC LẬP.

Nhân viên nhiều hơn hành khách tại ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất. ẢNH: ĐỘC LẬP.

Vũ Phượng
Nguồn: thanhnien.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo